(Baohatinh.vn) - Trung tâm Quản lý tình hình dịch Covid-19 của Thái Lan (CCSA) ngày 22/5 cho biết đã thông qua đề xuất của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại nước này đến hết tháng 6 để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6

Trung tâm Quản lý tình hình dịch Covid-19 của Thái Lan (CCSA) ngày 22/5 cho biết đã thông qua đề xuất của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại nước này đến hết tháng 6 để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6

Hành khách đeo khẩu trang trên một chuyến tàu tại Bangkok, Thái Lan ngày 18/5/2020. (Ảnh: Reuters)

CCSA cho biết, quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng là vì lý do an toàn sức khỏe cũng như để Chính phủ có thêm thời gian trước khi giảm thêm biện pháp hạn chế dịch vào đầu tháng tới.

“Lý do kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp thêm một tháng nữa đó là an toàn sức khỏe, cho phép các quan chức thống nhất và tiếp tục hoạt động trong tình huống đại dịch chưa được giải quyết”, Taweesin Wisanuyothin - người phát ngôn của CCSA nói.

Dự kiến, sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp sẽ được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn vào ngày 26/5.

Chính phủ Thái Lan cũng đã mở rộng lệnh cấm các chuyến bay chở khách quốc tế được áp đặt từ cuối tháng 4. Theo đó, lệnh này sẽ vẫn có hiệu lực đến cuối tháng 6. Các trường học vẫn đóng cửa và dự kiến mở lại vào tháng 7/2020.

Các trung tâm mua sắm và các cửa hàng bách hóa tại Thái Lan sẽ được phép mở cửa trở lại lần đầu tiên, sau gần 2 tháng đóng cửa, vào cuối tuần này. Tuy nhiên, các quán bar, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim vẫn bị đóng cửa.

Trong suốt 1 tháng qua, Thái Lan chỉ ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 ở mức một con số. Hôm nay, nước này cũng không ghi nhận các ca lây nhiễm và tử vong mới do Covid-19.

Tổng số ca nhiễm đã được ghi nhận tại nước này là 3.037, trong đó có 56 trường hợp tử vong, với 2.910 ca được chữa khỏi.

Tin liên quan:
 • Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6
  Indonesia ghi nhận hơn 3.800 ca tử vong do nghi mắc Covid-19

  Tổ chức xã hội dân sự Lapor Covid-19 cho rằng Indonesia đang tính sót số liệu các ca tử vong do Covid-19 và cần tuân thủ hướng dẫn của WHO về việc tính gộp cả các ca tử vong do nghi nhiễm.

 • Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6
  Người Hà Tĩnh bám trụ tại Lào, Thái Lan giữa “làn sóng” đổ xô về nước

  Nhiều lao động quê Hà Tĩnh đang sinh sống tại Lào và Thái Lan quyết định lựa chọn ở lại thay vì trở về quê bởi lo sợ khả năng lây nhiễm trong quá trình di chuyển và những khó khăn khi trở lại tìm việc làm sau khi dịch bệnh được khống chế.

 • Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6
  Khuyến nghị người Việt Nam tại Lào, Thái Lan bình tĩnh và hạn chế đi lại

  Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trong bối cảnh Bộ Y tế Lào chiều 24/3 công bố 2 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên tại nước này, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã khuyến nghị cộng đồng người Việt đang học tập và làm ăn sinh sống tại Lào không nên hoang mang, hạn chế tối đa việc di chuyển cũng như về nước ở thời điểm hiện tại.

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]