(Baohatinh.vn) - Thẩm phán Jon Tigar của tòa án liên bang San Francisco ngày 24/7 đã ra phán quyết tạm đình chỉ quy định mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm hầu hết những người vượt biên giới phía Nam vào Mỹ.

Thẩm phán Mỹ đình chỉ quy định mới hạn chế người nhập cư của chính quyền

Thẩm phán Jon Tigar của tòa án liên bang San Francisco ngày 24/7 đã ra phán quyết tạm đình chỉ quy định mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm hầu hết những người vượt biên giới phía Nam vào Mỹ.

Thẩm phán Mỹ đình chỉ quy định mới hạn chế người nhập cư của chính quyền

Người di cư ngủ bên ngoài một nhà thờ ở Mexico ngày 14/7 khi chờ xét tị nạn vào Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo quy định mới, chính thức có hiệu lực từ ngày 16/7, những người vượt biên giới phía Nam vào Mỹ sẽ không được phép xin tị nạn nếu đã vượt qua biên giới một nước khác trước khi tới Mỹ và không nỗ lực xin tị nạn ở nước đó trước khi tiến tới biên giới Mỹ, bất kể những người này được bảo hộ quốc tế khi quá cảnh ở các nước khác.

Trước đó, Thẩm phán Timothy Kelly của tòa án liên bang ở Washington đã từ chối không chặn quy định hạn chế xin tị nạn mới của chính quyền ông Donald Trump.

Phán quyết của Thẩm phán Tigar, người được bổ nhiệm dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, đã chống lại quyết định của Thẩm phán Kelly – người được chính Tổng thống Trump đề cử năm 2017.

Quy định hạn chế xin tị nạn mới này do đó sẽ phải tạm đình chỉ để chờ quy trình tiếp theo.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]