Các vụ nổ này xảy ra ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại Kabul làm hơn 100 người thiệt mạng.

Thủ đô Afghanistan rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ mới

Các vụ nổ này xảy ra ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại Kabul làm hơn 100 người thiệt mạng.

Sáng 29/1, một loạt các vụ nổ vang lên tại khu vực gần học viện quân sự Marsahal Fahim ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Theo các nhân chứng, vụ nổ bắt đầu lúc 5h sáng (giờ địa phương). Cảnh sát Kabul cũng xác nhận, một nhóm các vũ trang đã tấn công đơn vị quân đội bảo vệ học viện làm ít nhất 3 binh lính bị thương.

thu do afghanistan rung chuyen vi hang loat vu no moi

Lực lượng an ninh Afghanistan đã được triển khai đến hiện trường sau loạt vụ nổ gần học viện quân sự Marsahal Fahim. Ảnh: Gufl Times.

Các vụ nổ xảy ra ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại Kabul làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Hôm nay, chính phủ thông báo toàn thủ đô Kabul sẽ nghỉ làm việc để tạo điều kiện cho công tác hỗ trợ các nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Ngày 30/1, Phủ Tổng thống và các đền thờ trên toàn quốc sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trước đó, ngày 20/1, các tay súng Taliban cũng đã tấn công khách sạn Intercontinental tại thủ đô, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Hàng loạt các vụ tấn công xảy ra đang gia tăng áp lực lên chính quyền Afghanistan và các đồng minh, trong bối cảnh lực lượng an ninh nước này luôn tin tưởng việc đẩy mạnh các chiến dịch quân sự nhằm đánh bật các nhóm vũ trang ra khỏi các khu vực trung tâm đang phát huy hiệu quả./.

Theo Reuters/ VOV


Theo Reuters/ VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]