(Baohatinh.vn) - Sau buổi đối thoại giữa UBND huyện Cẩm Xuyên và Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà với hàng trăm hộ dân các xã Cẩm Trung, Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) và Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh) xung quanh việc phản đối thu phí BOT QL 1A tuyến tránh TP. Hà Tĩnh, hoạt động tại Trạm thu phí cầu Rác đã bình thường trở lại vào sáng nay (22/4).
Phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí cầu Rác bình thường trở lại sau một ngày diễn ra buổi đối thoại
Anh Nguyễn Văn Việt, nhân viên thu phí Trạm thu phí Cầu Rác cho biết: Sau cuộc đối thoại, tình hình ANTT, ATGT tại khu vực này trở lại bình thường, không còn tình trạng một số người dân trong khu vực vì quá bức xúc mà ra Trạm phản đối, gây ách tắc giao thông như mấy ngày trước.
Ông Trần Văn Tuấn, một lái xe tải ở xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên) cũng chia sẻ: "Chúng tôi không hề muốn gây mất ANTT tại khu vực trạm thu phí mà để đòi quyền lợi chính đáng cho người dân trong khu vực và 2 đầu cầu Rác. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị Bộ GTVT, chủ đầu tư nghiên cứu, sớm giải quyết kịp thời và thấu đáo cho người dân để không phải chịu thiệt thòi thêm nữa".
Trước đó, vào ngày 16/4, có khoảng 50 ô tô của người dân địa phương tụ tập căng biểu ngữ phản đối thu phí BOT tại Trạm cầu Rác. Tiếp đến, ngày 19/4, hàng trăm người dân đồng loạt viết đơn, ký gửi các cấp ngành trong tỉnh, Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà với yêu cầu miễn 100% phí BOT qua Trạm thu phí cầu Rác.
Ngay sau khi nhận được đơn kiến nghị về việc giảm 100% BOT cho người dân sống trong khu vực và 2 đầu Trạm thu phí, chính quyền địa phương phối hợp với chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà tổ chức cuộc đối thoại vào sáng ngày 21/4/2017 để trả lời và giải thích những ý kiến, thắc mắc của người dân sống trong khu vực và 2 đầu Trạm thu phí cầu Rác.
Trả lời về những nội dung trên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà Lương Văn Sơn khẳng định: Việc đặt trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Hà Tĩnh không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư. Về khoảng cách, vị trí đảm bảo đúng theo quy định. Tuy vậy, việc thu phí tại đây đối với các phương tiện trên địa bàn mà không sử dụng tuyến tránh rõ ràng là có nhiều bất cập. Trước thực tế đó, năm 2009, nhà đầu tư đã thực hiện giảm 50% phí cho người dân vùng lân cận. Cuối năm 2016, Tổng Công ty Sông Đà cũng đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT miễn giảm phí BOT cho các đối tượng này...
Giá vàng trong nước tăng phi mã trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường quốc tế tiếp tục thiết lập kỷ lục mới 3.077 USD. Giá vàng trong các hợp đồng tương lai được nhận định có thể sớm lên 3.100 USD, nhưng cũng có khả năng sớm điều chỉnh.
Hơn 150 học viên ở Hà Tĩnh đã được phổ biến các quy định mới trong công tác quản lý chợ và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phát triển chợ, xây dựng chợ văn minh, hoạt động hiệu quả.
Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.
Trước tình trạng giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ triển khai giải pháp đảm bảo cung cầu, tập trung đẩy mạnh chăn nuôi, tái đàn, kiểm soát dịch bệnh.
Giá vàng hôm nay ngày 28/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng đồng loạt khi các sản phẩm vàng miếng và vàng nhẫn đều ghi nhận mức tăng 1,3 triệu đồng/lượng.
Với chương trình nhà ở xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh triển khai, khách hàng có thể vay vốn tối đa lên đến 1 tỷ đồng với thời hạn cho vay tối đa lên đến 25 năm.
Mặt bằng nhà phố dường như đang đánh mất dần ưu thế so với trung tâm thương mại hay khối đế khách sạn đối với các thương hiệu bán lẻ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 27/3 của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 2% thuế suất thuế GTGT với các nhóm hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 26/3 của Báo Hà Tĩnh.
Chuẩn bị bước sang mùa nắng nóng, các cửa hàng kinh doanh thời trang tại Hà Tĩnh bắt đầu trưng bày sản phẩm hè với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Tín dụng đầu năm thường giảm nhưng tính đến giữa tháng 3, tín dụng tăng 1,24% so với cuối năm ngoái. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 25/3 của Báo Hà Tĩnh.
Tọa lạc tại vị trí “hồng tâm” của thành phố Vinh (Nghệ An), Vincom Shophouse Diamond Legacy không chỉ là chốn an cư thượng lưu mà còn là biểu tượng của sự trường tồn, một tài sản truyền đời độc bản khẳng định đẳng cấp của chủ nhân với giá trị không ngừng gia tăng.
Nhiều người bán hàng trên Shopee, TikTok Shop đang tính toán tăng giá bán nhằm đảm bảo lợi nhuận kinh doanh khi các sàn tăng phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 24/3 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng trong nước ngày 22/3 giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng mạnh. Vàng thế giới điều chỉnh do USD tăng, nhưng vẫn giữ đà tăng dài hạn nhờ rủi ro địa chính trị và chính sách tiền tệ Mỹ.
Đầu giờ chiều nay (21/3), giá vàng SJC trong nước lùi về sát mốc 98 triệu đồng/lượng trong khi vàng nhẫn cũng đi xuống, về gần mốc 99 triệu đồng/lượng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước khu vực 8 chủ trì, phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, công khai, minh bạch.
Nhằm tri ân khách hàng và mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) chính thức khởi động chương trình khuyến mãi “Bật Sao Vàng – Hè sang trúng lớn” với hàng ngàn phần quà giá trị.
Bộ Xây dựng cho biết, hiện các dây chuyền sản xuất xi măng trong nước mới chỉ hoạt động trung bình khoảng 77% tổng công suất thiết kế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 21/3 của Báo Hà Tĩnh.
Thị trường bất động sản tại Hà Tĩnh những tháng đầu năm 2025 ghi nhận những “cơn sốt” cục bộ khi lượng giao dịch gia tăng và giá đất cũng tăng khá nhanh.
Giá xăng dầu được dự báo tăng trở lại sau 3 phiên giảm liên tiếp trong phiên điều chỉnh chiều nay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 20/3 của Báo Hà Tĩnh.