Sinh viên Lào cách ly tập trung ở Hà Tĩnh: “Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”

(Baohatinh.vn) - Em Outthaphone Kunya - sinh viên Lào đang cách ly ở ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh bày tỏ: “Chúng em biết ơn các anh bộ đội đã chăm lo chu đáo và không bao giờ quên những ân tình này".

Tại khu vực nhà bếp, bên những xoong, chảo, bát đũa và các vật dụng hậu cần, các chiến sỹ đang bận rộn chuẩn bị bữa ăn trưa cho các sinh viên.

Sau những công việc bếp núc, những món ăn được các chiến sỹ nhanh chóng bày chia trên bàn theo từng ô gọn gàng, thơm phức. Bộ phận vận chuyển cũng nhanh chóng đóng gói và tập kết ngay ngắn để chuyển đến địa điểm cách ly.

Sinh viên Lào cách ly tập trung ở Hà Tĩnh: “Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”

Mỗi người một phần việc, các chiến sỹ hậu cần chuẩn bị bữa ăn cho sinh viên ở khu cách ly.

Binh nhất Cao Văn Phụng (Tiểu đoàn 2 - Trung đoàn 841) - người đảm nhiệm bếp chính tâm sự: “Xác định rõ nhiệm vụ của người quân nhân, dù trong điều kiện, tình huống hay công việc gì, chúng tôi đều tận tâm, tận lực.

Với việc đảm nhận nấu hàng trăm suất ăn, chúng tôi đặt quyết tâm cao nhất nhằm có những bữa ăn đảm bảo kịp thời, vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ chất…”.

Sinh viên Lào cách ly tập trung ở Hà Tĩnh: “Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”

Các bạn sinh viên Lào được chăm sóc chu đáo từng bữa cơm.

Thiếu tá Trần Xuân Đại - Trợ lý Hậu cần Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh) chia sẻ: “Để đáp ứng đủ số lượng lương thực, thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng, đơn vị đã vận dụng linh hoạt việc tìm kiếm, hợp đồng với các tổ chức, cá nhân cung ứng có uy tín, trách nhiệm; đặc biệt là sử dụng tối đa các sản phẩm được tăng gia sản xuất tại đơn vị.

Vì vậy, trong quá trình phục vụ, anh em luôn nhận được những tình cảm và sự động viên, khích lệ của những người thực hiện cách ly”.

Sinh viên Lào cách ly tập trung ở Hà Tĩnh: “Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”

Thao Yengyang tranh thủ ôn bài trong thời gian cách ly để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. (Ảnh: NVCC)

Là một tình nguyện viên của Trường Đại học Hà Tĩnh được giao nhiệm vụ hỗ trợ các chiến sỹ hậu cần, em Nguyễn Thị Diệu Linh - sinh viên K11 Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: "Chúng em rất khâm phục tình cảm và trách nhiệm của các anh bộ đội nên vui vẻ được đồng hành với các anh thực hiện nhiệm vụ quan trọng này”.

Em Outthaphone Kunya - sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Hà Tĩnh đang thực hiện cách ly bày tỏ: “Chúng em rất biết ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là các anh bộ đội đã chăm lo những bữa cơm đều đặn, chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe chu đáo. Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”.

Sinh viên Lào cách ly tập trung ở Hà Tĩnh: “Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”

Bạn Outthaphone Kunya (bên trái) cùng các bạn sinh viên Lào bày tỏ lời cảm ơn tới các anh bộ đội.

Tại ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên và tổ hậu cần Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh đang ngày đêm làm nhiệm vụ phục vụ hậu cần cho hơn 700 du học sinh Lào thực hiện cách ly y tế.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên đã bố trí, phân công các lực lượng công an, y tế và bộ đội thường trực; phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ theo chức năng của mình để tiến hành các phần việc cụ thể, đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Sinh viên Lào cách ly tập trung ở Hà Tĩnh: “Chúng em không bao giờ quên những ân tình này”

Trung tá Phan Văn Đức - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên, phụ trách điều hành khu cách ly quán triệt, giao nhiệm vụ cho bộ phận chốt chặn vòng ngoài.

Trung tá Phan Văn Đức - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên, phụ trách điều hành khu cách ly tại Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: “Khó khăn lớn nhất trong đợt cách ly lần này là việc phục vụ các em sinh viên nước bạn Lào; từ phong tục tập quán, đến các món ăn, thức uống.

Tuy nhiên, chúng tôi đã có sự nghiên cứu, bố trí lực lượng, các yếu tố hậu cần hợp lí nên chất lượng phục vụ nhìn chung đáp ứng tốt yêu cầu đề ra. Hiện đã bước sang ngày thứ 18, mọi việc đều rất an toàn, suôn sẻ. Chúng tôi đang chờ lệnh của cấp trên để bàn giao các bạn sinh viên Lào trở lại học tập bình thường, đồng thời sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ mới”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Công an Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên vươn mình (Bài 2): Tỉnh toàn diện; xã vững mạnh, bám cơ sở

Bài 2: Hội tụ sức mạnh, lập công xuất sắc

Với việc sắp xếp, bố trí cán bộ theo hướng nâng cao chất lượng, chuẩn hóa chức danh và phát huy phẩm chất, năng lực, Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày càng vững mạnh, toàn diện, lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm; tạo được niềm tin trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.
Bài 1: Công an Hà Tĩnh kiện toàn bộ máy tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu

Bài 1: Công an Hà Tĩnh kiện toàn bộ máy tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu

Bắt đầu từ năm 2018, cuộc cách mạng tổ chức bộ máy đã được Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai chủ động, toàn diện; thể hiện tính gương mẫu, đi đầu với cách tiến hành thận trọng, bài bản, khoa học. Đến nay, sau 3 lần kiện toàn, bộ máy công an toàn tỉnh ngày càng chuyên nghiệp, chính quy; tạo đà hoàn thành tốt mục tiêu: xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Hà Tĩnh - Viêng Chăn hội đàm hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Hà Tĩnh - Viêng Chăn hội đàm hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành hội đàm với Ban Công tác đặc biệt Thủ đô Viêng Chăn để đánh giá kết quả thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ mùa khô năm 2024 - 2025, đồng thời thống nhất một số nội dung phối hợp thực hiện thời gian tới.  
Thắm nghĩa, đậm tình 2 mái Trường Sơn

Thắm nghĩa, đậm tình 2 mái Trường Sơn

Lực lượng chức năng và cư dân biên giới Hà Tĩnh với các địa phương nước bạn Lào luôn ấm nghĩa, nặng tình, đoàn kết và tin yêu lẫn nhau để xây dựng tuyến biên giới chung giàu đẹp.