(Baohatinh.vn) - Trang NBC News của Mỹ ngày 30/9 đưa tin, các quan chức thành phố Phoenix, Mỹ đang “tức điên” vì một đoạn quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tự ý sử dụng hình ảnh lực lượng cảnh sát thành phố này mà chưa nhận được sự cho phép.
Hình ảnh khiến đoạn quảng cáo của ông Trump bị "tuýt còi". (Ảnh cắt ra từ clip)
Hiện, chính quyền thành phố Phoenix đã gửi một lá thư đến Ban vận động tranh cử của ông Trump đề nghị gỡ ngay lập tức đoạn quảng cáo này xuống.
Đoạn quảng cáo vận động tranh cử của ông trùm bất động sản có tựa đề “Movement” (Cuộc vận động), miêu tả các cuộc gặp của ông Trump với nhiều nhân vật thuộc các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Trong clip kéo dài 30 giây, có khoảng 1 đến 2 giây xuất hiện hình ảnh các sĩ quan cảnh sát bắt tay ông Trump ở một địa điểm gần giống như sân bay, bên dưới hiển thị dòng chữ “Together” (Sát cánh).
Clip quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.
Trong lá thư gửi đến Ban vận động của ông Trump, lãnh đạo tư pháp thành phố Phoenix, ông Brad Holm, xác nhận các sĩ quan cảnh sát xuất hiện trong đoạn clip quảng cáo trên là người của thành phố. Ông Holm cho biết, các cảnh sát “không ý thức được rằng họ đang bị quay phim, chụp ảnh và họ không hề được thông báo rằng hình ảnh của họ sẽ được sử dụng để quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ông Trump (hay của bất kỳ ai khác)”.
Bên cạnh việc vi phạm luật liên bang và tiểu bang về bản quyền và sở hữu trí tuệ, đoạn quảng cáo trên còn “gây hiểu nhầm và hiểu sai rằng Phoenix cùng các cảnh sát ủng hộ hoặc tán thành chiến dịch tranh cử của ông Trump”, ông Holm viết trong lá thư.
“Sự thật không phải như thế. Cả chính quyền Phoenix hay Sở cảnh sát thành phố đều không ủng hộ hay tán thành bất kỳ một ứng viên tổng thống Mỹ hay bất kỳ một chức vụ chính trị nào”, ông Holm nhấn mạnh.
NBC News đêm thứ Năm (29/9) đã liên lạc để xin bình luận từ phía đại diện chiến dịch tranh cử của ông Trump nhưng hiện vẫn chưa nhận được phản hồi.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ NBC News.
Tổng thống Ukraine tuyên bố, Kiev sẵn sàng và tích cực thúc đẩy "lệnh ngừng bắn vô điều kiện" tại cuộc đàm phán với Mỹ cũng như các đồng minh ở London trước khi đạt được thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Thông tấn xã Pathet Lào đưa tin, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo, phía Tây Bắc nước này vừa thu giữ 20,2 triệu viên ma túy tổng hợp amphetamine, nặng 2.020kg được cất giấu trên một xe tải.
Văn phòng báo chí Vatican cho biết trong một tuyên bố công bố tối 21/4 (giờ địa phương) rằng Giáo hoàng Francis qua đời sáng cùng ngày là do đột quỵ, sau đó là suy tim.
Ngay trong dịp nghỉ lễ Phục sinh tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump bất ngờ công bố danh sách 8 hình thức mà ông gọi là “gian lận phi thuế quan” trong thương mại toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump xác nhận Mỹ có thể từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine nếu Moscow và Kiev không đàm phán, song vẫn hy vọng cuộc chiến kết thúc.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Cảnh sát Đức cáo buộc thiếu niên 16 tuổi sản xuất và lưu trữ một số ống thuốc chứa hỗn hợp chất độc thực vật ricin và aconitine trong một phòng thí nghiệm được trang bị trên gác xép của ngôi nhà.
Tạp chí Time vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025 với người đứng đầu là Tổng thống Donald Trump, tiếp theo là Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa.
Trung Quốc dự kiến sẽ khánh thành cây cầu cao nhất thế giới vào tháng 6 tới. Công trình này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển tại địa phương từ 2 giờ đồng hồ xuống chỉ còn 1 phút.
Thái Lan bắt đầu phân phối khoản bồi thường 100.000 baht (gần 3.000 USD) cho mỗi nạn nhân của vụ sập tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) ở quận Chatuchak ở thủ đô Bangkok.
Căng thẳng bùng phát trong quan hệ Algeria-Pháp sau khi Algeria kịch liệt phản đối quyết định của cơ quan tư pháp Pháp tạm giữ một cán bộ lãnh sự Algeria tại Pháp để phục vụ điều tra trước khi xét xử.
Đối với hàng trăm triệu người dân sống tại Ấn Độ và Pakistan, đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay không những đến sớm hơn mà còn chạm ngưỡng “chảo lửa”, thử thách khả năng chịu đựng và gây sức ép lớn lên nguồn cung cấp năng lượng, nông nghiệp và sinh kế.
Trên khắp các tỉnh, thành của Lào, nhiều hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay và năm mới 2568 theo Phật lịch được tổ chức trong không khí rộn ràng, vui tươi.
Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Hiện tại, Mỹ đang áp thuế 25% lên các mặt hàng nhập khẩu như thép, nhôm và ôtô, đồng thời áp thuế cơ bản 10% lên hầu hết các mặt hàng nhập khẩu khác từ Anh và các nước khác.
Theo các nhà chức trách, tính đến ngày 12/4, số người bị tử vong trong vụ sập mái hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa (CH) Dominicana đã tăng lên 226 người. Đây được xem là thảm họa tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ tại quốc gia Caribe này.