Tăng gấp đôi mức quà tặng dành cho người có công trong dịp 27/7

Theo quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp 27/7 năm nay, quà tặng được chia thành hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Tăng gấp đôi mức quà tặng dành cho người có công trong dịp 27/7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho người có công. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định số 1142/QĐ-CTN về việc tặng quà cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021).

Theo quyết định của Chủ tịch nước, quà tặng được chia thành hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng. Cả hai mức quà tặng này đều đã được điều chỉnh tăng 50% so với trước đó, là 400.000 đồng và 200.000 đồng.

Cụ thể, mức quà 600.000 đồng sẽ dành tặng các đối tượng: Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng trước ngày 28/7/2021 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh , người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân của hai liệt sỹ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng cũng là đối tượng nhận mức quà 600.000 đồng.

Mức quà 300.000 đồng để tặng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đại diện thân nhân liệt sỹ, người thờ cúng liệt sỹ.

Dự kiến, tổng kinh phí để tặng quà cho người có công dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ ( 27/7 /1947-27/7/2021) là hơn 480 tỷ đồng./.

Theo Hồng Kiều (Vietnam+)

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Những người "dệt lưới" an sinh

Những người "dệt lưới" an sinh

Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…