Thái Lan gia hạn giấy phép cho lao động nhập cư từ Việt Nam và 3 nước Đông Nam Á

Người lao động Lào và Việt Nam được phép ở lại Thái Lan thêm 3 tháng trong khi chờ người sử dụng lao động nộp giấy tờ gia hạn giấy phép lao động, cho phép họ ở lại và làm việc cho đến ngày 13/2/2026.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 5/2, Bộ trưởng Lao động Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, Nội các nước này đã phê duyệt việc gia hạn giấy phép lao động cho lao động đến từ 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

screenshot-2025-02-06-at-14-51-02-thai-lan-gia-han-giay-phep-lao-dong-cho-lao-dong-nhap-cu-tu-4-nuoc-dong-nam-a-vietnam-vietnamplus.png
Người lao động nhập cư làm việc tại một nhà máy chế biến tôm ở Mahachai, ngoại ô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo quyết định phê duyệt của Nội các, người lao động Lào và Việt Nam sẽ được phép ở lại Thái Lan thêm 3 tháng (đến ngày 13/5/2025) trong khi chờ người sử dụng lao động nộp các giấy tờ để gia hạn giấy phép lao động và cho phép họ ở lại và làm việc cho đến ngày 13/2/2026.

Lao động Campuchia và Myanmar sẽ được phép ở lại và làm việc thêm 6 tháng - đến ngày 13/8 - để người sử dụng lao động có thể nộp các giấy tờ cần thiết để gia hạn thời gian lưu trú và làm việc tại Thái Lan đến ngày 13/2/2027, với tùy chọn gia hạn 2 năm.

Trong khi đó, người sử dụng lao động có thời hạn đến ngày 13/2 để nộp danh sách các yêu cầu đối với lao động nước ngoài.

Hiện tại, có khoảng 2,4 triệu lao động nhập cư được phép làm việc tại Thái Lan theo nghị quyết của Nội các cho đến ngày 13/2/2025, trong đó có khoảng 1,2 triệu người đã được bên sử dụng lao động nộp tên.

Ông Somchai Morakotsriwan, Cục trưởng Cục Lao động thuộc Bộ Lao động Thái Lan, cho biết Cục kêu gọi người sử dụng lao động, doanh nghiệp và người lao động nhập cư nộp danh sách yêu cầu đối với người lao động nước ngoài trước ngày 13/2 và hoàn tất mọi thủ tục trong khung thời gian đã định để tránh mọi vấn đề hoặc chậm trễ trong việc nộp đơn xin giấy phép lao động.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.
Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Các cơ quan ứng phó thảm họa của Pakistan thông báo nước này đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong mùa gió mùa năm nay, khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất và sập nhà khiến ít nhất 321 người thiệt mạng chỉ trong vòng 48 giờ qua.
EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/8 cho biết đã ký thỏa thuận với Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) để bảo lãnh cho khoản vay trị giá 500 triệu euro (586 triệu USD) giúp lĩnh vực năng lượng của Ukraine.
Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát ở nhiều khu vực châu Âu trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp lục địa phải thích nghi với một thực tế mới: mùa hè nóng kỷ lục.