Thủ tướng Hy Lạp xin lỗi gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt

Gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến ít nhất 57 người thiệt mạng, Thủ tướng Hy Lạp đồng thời cam kết cơ quan chức năng sẽ điều tra đầy đủ.

Thủ tướng Hy Lạp xin lỗi gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ngày 5/3 đã gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 57 người thiệt mạng xảy ra hồi cuối tháng Hai vừa qua.

Trong thông điệp gửi tới người dân cả nước, ông Mitsotakis viết: “Trên cương vị Thủ tướng, tôi xin được tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình các nạn nhân, tha thứ."

Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra đêm 28/2 khi một đoàn tàu chở 350 hành khách trong hành trình di chuyển từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đã đâm trực diện vào một tàu chở hàng từ Thessaloniki đến thành phố Larissa.

Ngoài các nạn nhân thiệt mạng còn có ít nhất 56 người vẫn đang mất tích.

Thủ tướng Mitsotakis gọi đây là tai nạn đường sắt kinh hoàng nhất trong lịch sử đất nước, đồng thời cam kết cơ quan chức năng sẽ điều tra đầy đủ. Hy Lạp đã để quốc tang 3 ngày, kể từ ngày 1/3, tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch này.

Quản lý nhà ga tại thành phố Larissa, người đang làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã nhận trách nhiệm trong thảm kịch trên.

Theo kế hoạch, người này sẽ ra tòa trong ngày 5/3 và có thể đối mặt với cáo buộc bất cẩn gây chết người. Nếu bị phán quyết có tội, người này có thể bị kết án tù chung thân.

Sau vụ tai nạn, các cuộc tuần hành, biểu tình nhằm phản đối tình trạng giao thông đường sắt thiếu an toàn đã xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở thủ đô Athens và thành phố Thessaloniki. Thậm chí, cảnh sát đã báo cáo về các vụ đụng độ với những người biểu tình ném đá và bom xăng .

Trong ngày 5/3, các sinh viên và nhân viên đường sắt cũng dự kiến tiếp tục tuần hành ở khu vực gần tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Athens và tổ chức buổi tưởng niệm bên ngoài ga Larissa, gần địa điểm xảy ra vụ tai nạn./.

Theo Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.
Đồng minh bắt đầu trừng phạt quan chức Israel

Đồng minh bắt đầu trừng phạt quan chức Israel

Ngày 10/6, Anh, Canada và các đồng minh khác đã công bố lệnh trừng phạt đối với 2 bộ trưởng trong Chính phủ Israel theo đường lối cứng rắn vì liên tục kích động bạo lực chống lại người Palestine.
Nguy cơ khủng hoảng ở Los Angeles lan rộng

Nguy cơ khủng hoảng ở Los Angeles lan rộng

Khi chính quyền ông Trump quyết áp đặt biện pháp cứng rắn, làn sóng biểu tình có thể trầm trọng hơn ở Los Angeles và thậm chí vượt ra ngoài phạm vi thành phố.
Phóng viên ở Gaza đối mặt với tình huống chưa từng có tiền lệ về mức độ nguy hiểm

Phóng viên ở Gaza đối mặt với tình huống chưa từng có tiền lệ về mức độ nguy hiểm

Trong bối cảnh phong tỏa kéo dài tại Dải Gaza, các tổ chức bảo vệ quyền tự do báo chí cảnh báo về tình trạng suy kiệt nghiêm trọng mà các phóng viên địa phương đang phải đối mặt, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) có hành động rõ ràng hơn để bảo vệ báo chí tại khu vực xung đột.