(Baohatinh.vn) - Trước yêu cầu giảm giá thịt lợn của Bộ NN&PTNT, giá thịt lợn hơi tại Hà Tĩnh đã về mức 75.000 - 77.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá thịt lợn thành phẩm bán ra tại các chợ truyền thống vẫn chưa “nhúc nhích”.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Trước yêu cầu giảm giá thịt lợn của Bộ NN&PTNT, giá thịt lợn hơi tại Hà Tĩnh đã về mức 75.000 - 77.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá thịt lợn thành phẩm bán ra tại các chợ truyền thống vẫn chưa “nhúc nhích”.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Hiện giá lợn hơi ở Hà Tĩnh khoảng 75.000 - 77.000 đồng/kg

Ngày 13/2, tại hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các bệnh trên đàn gia súc năm 2020, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã yêu cầu các doanh nghiệp, công ty chăn nuôi bắt đầu từ tuần này phải giảm giá thịt lợn hơi xuống dưới 75.000 đồng/kg.

Trước yêu cầu của Bộ NN&PTNT, một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn ở các vùng miền trên cả nước đã giảm giá lợn hơi.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Giá thịt lợn hơi giảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua thịt giá cao

Theo ông Trần Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh, yêu cầu điều chỉnh giảm giá thịt lợn hơi của Bộ NN&PTNT nhằm đảm bảo thị trường bền vững, ổn định chỉ số giá tiêu dùng. Bởi giá lên cao sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như chăn nuôi tự phát, nhập lậu sản phẩm chăn nuôi, dẫn đến các nguy cơ dịch bệnh, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ông Trần Hùng cho biết: “Giá các nơi điều chỉnh nên giá lợn hơi tại Hà Tĩnh cũng điều chỉnh phù hợp theo giá thị trường. Tuy nhiên, do đặc thù của từng địa bàn khác nhau nên giá có thể có sự chênh lệch nhưng không lớn.

Giá thịt lợn hơi tại Hà Tĩnh mấy ngày hôm nay đã giảm và mức giá hiện tại là 75.000 - 77.000 đồng/kg. Tính trên giá thành sản xuất, khi điều chỉnh về mức giá này thì người chăn nuôi vẫn có lãi và đảm bảo được tính bền vững”.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Theo nhiều tiểu thương thì họ mua thịt của thương lái với mức giá cao.

Theo một số tiểu thương tại chợ TP Hà Tĩnh: Thời điểm cao nhất, giá lợn hơi tăng lên đến 92.000 đồng/kg, đến giữa tháng 1/2020, giảm còn từ 80.000 - 82.000 đồng/kg và hiện nay mức giá này là 75.000 - 77.000 đồng/kg.

Dù giá lợn hơi đã giảm nhưng khảo sát tại các chợ truyền thống như chợ TP Hà Tĩnh, chợ Vườn Ươm…, giá thịt lợn thành phẩm bán ra vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Cụ thể, giá thịt dao động từ 130.000 - 160.000 đồng/kg các loại thịt mông, vai, ba chỉ, sườn… bằng với mức giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

“Mấy ngày nay xem tivi có thấy thông tin giá thịt lợn hơi giảm, nhưng tôi mua thịt của thương lái vẫn 125.000 đồng/kg nên về bán ra phải nằm ở mức giá từ 130.000 - 150.000 đồng/kg. Nhiều người mua cũng nghe thịt lợn giảm nhưng thấy thịt ở chợ vẫn như giá cũ nên tưởng chúng tôi không hạ giá. Giá thịt cao, cả người mua lẫn tiểu thương như chúng tôi đều khó khăn nên chỉ mong nhanh chóng có mức giá bình ổn, hợp lý”, bà Mai – tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ TP Hà Tĩnh cho biết.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Thịt lợn thành phẩm bán ra tại các chợ dao động từ 130.000 - 160.000 đồng/kg.

Theo tiểu thương Trần Thị Nhung – chợ Vườn Ươm (TP Hà Tĩnh), giá thịt lợn tiểu thương nhập về vẫn cao nên thịt bán ra ở chợ vẫn chưa giảm. Thịt lợn thành phẩm loại ngon như thăn, sườn, ba chỉ hiện có giá 150.000 - 160.000 đồng/kg. Thậm chí, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng khó nhập về nên giá thịt lợn có thể tăng lên.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Người mua mong muốn thịt lợn có một mức giá thấp hơn.

Chị Trần Thị Thu (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi có nghe thông tin thịt lợn hơi giảm giá mấy hôm nay nhưng khi mua thịt thì không thấy giảm, giá vẫn như thời điểm chục ngày trước. Giá thịt lợn phải giảm xuống thì người tiêu dùng mới mua nhiều. Thịt lợn đắt đỏ nên trong tuần, tôi cũng giảm bớt lượng thịt và mua thêm các thực phẩm khác như cá, tôm, đậu phụ…".

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng Hà Tĩnh vẫn mua thịt giá cao

Tin liên quan:

Khánh Ngọc


Khánh Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]