(Baohatinh.vn) - Chia sẻ những khó khăn do thiên tai gây ra, đoàn công tác tỉnh Hưng Yên đã đến trao quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Hà Tĩnh với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.
Sáng 25/11, đoàn công tác tỉnh Hưng Yên do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng dẫn đầu đã đến trao quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở các địa phương: Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh.
Đoàn công tác đã trực tiếp đến xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) để trao hỗ trợ địa phương 300 triệu đồng tiền mặt và nhiều hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.
Thông qua Ban Cứu trợ huyện Cẩm Xuyên đoàn đã trao 600 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 500 triệu đồng, bao gồm: 20 tấn gạo, 25.000 cuốn vở, 5.000 bàn chải đánh răng, 3 thùng thuốc các loại, 10 thùng đồ dùng học tập.
Tại TP Hà Tĩnh, đoàn công tác đã trao tặng Công an TP Hà Tĩnh 200 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 250 triệu đồng.
Tổng các phần quà mà đoàn công tác tỉnh Hưng Yên trao tặng cho Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh trị giá gần 3 tỷ đồng; trong đó có 1,1 tỷ đồng tiền mặt, còn lại là hàng hóa thiết yếu.
Tại các điểm trao quà, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào Hà Tĩnh phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua. Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cho biết, những phần quà là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, Nhân dân tỉnh Hưng Yên hướng tới người dân Hà Tĩnh, cùng sẻ chia giúp đỡ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Dịp này, đoàn công tác tỉnh Hưng Yên cũng đã đến dâng hương tại đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Cẩm Duệ huyện Cẩm Xuyên.
Thành đoàn Hà Nội, Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức thăm hỏi, động viên và trao các phần quà trị giá gần 1,4 tỷ đồng tới bà con bị thiệt hại bởi lũ lụt ở Hà Tĩnh.
Các địa phương vùng lũ ở Hà Tĩnh đã và đang tiếp tục đón nhận những tấm lòng hảo tâm khắp cả nước chia sẻ, động viên và góp thêm nguồn lực giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã trao 700 suất quà trị giá 700 triệu đồng; Hội đồng hương Cẩm Xuyên tại Hà Nội trao 550 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân Cẩm Xuyên.
Từ thông tin được chia sẻ trên không gian mạng, một người đàn ông ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã tìm thấy phần mộ của người chú ruột là liệt sỹ sau 59 năm thất lạc thông tin.
Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Thế Dỵ tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Viettel Hà Tĩnh đã đồng loạt khởi công xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 360 triệu đồng.
Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn mang lại cơ hội sống cho những người khác. Với họ, cho đi để sự sống được tiếp nối...
Từ sự kêu gọi và lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái BHT, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Đô và Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã được nhận số tiền gần 200 triệu đồng.
Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã trở thành mái ấm của rất nhiều trẻ em khuyết tật.
Người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đã được các cấp, các ngành và cộng đồng chăm lo, giúp đỡ về mọi mặt để vơi bớt khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Tiếp tục các hoạt động hướng về quê hương, trong đợt trao quà lần thứ 21, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã dành 10 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ mồ côi và 20 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Những phần quà ý nghĩa cùng sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vững bước trong học tập và cuộc sống.
Sau khi hoàn thành, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ là mái ấm để 4 chị em ở thôn Trung Tâm, xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!