Tránh tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết tăng giá thuốc chữa bệnh

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Công văn số 15/QLD- KD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, bệnh viện, cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm cung ứng đủ thuốc, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân dịp Tết Nguyên đán.

tranh tinh trang dau co loi dung dip tet tang gia thuoc chua benh

Các đơn vị sản xuất kinh doanh thuốc không được để tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết tăng giá. Ảnh: TM

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng trên địa bàn khẩn trương xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, nhất là cúm A, tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, sởi, Rubella, tiêu chảy do virut Rota, các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc có kế hoạch dự trữ, tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá đột biến.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, nhất là trong tình hình gần đây xuất hiện hình thức bán hàng qua mạng, bán hàng xách tay.

Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tổ chức các điểm bán thuốc suốt 24 giờ. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuốc không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết tăng giá.

Theo Nguyễn Hoàng/SK&ĐS

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!