(Baohatinh.vn) - Chiều nay (14/4), Hội Khuyến học Hà Tĩnh phối hợp với nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân - nhà tài trợ chính “Học bổng bà giáo Hồng” trao tặng 11 bộ thiết bị tin học cho trung tâm học tập cộng đồng cùng các trường học ở huyện Thạch Hà, Can Lộc và TP Hà Tĩnh.
NGƯT Lê Đức Hân (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao thiết bị tin học cho các trung tâm học tập cộng đồng
Với tổng nguồn kinh phí hơn 130 triệu đồng, "Học bổng bà giáo Hồng" đã trao tặng 11 bộ máy tính cho 5 trung tâm học tập cộng đồng các xã/phường: Phù Việt, Thạch Điền (Thạch Hà), Song Lộc, Trung Lộc (Can Lộc), phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh); các Trường THCS Hương – Điền – Nam Hương, Trường Tiểu học Thạch Ngọc, Tiểu học Nam Hương (Thạch Hà), Trường tiểu học Trần Phú (TP Hà Tĩnh).
... trao thiết bị cho các nhà trường...
Học bổng bà giáo Hồng cũng trao 8 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 6 giáo viên và 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 huyện, thành phố nói trên.
... và các phần quà cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đây là món quà có ý nghĩa góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, động viên những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Được biết, Học bổng bà giáo Hồng được thành lập các đây 4 năm với nguồn huy động hàng tỷ đồng. Bà Hồng và con cháu đã có nhiều đóng góp với công tác khuyến học, khuyến tài trên vùng đất học Hà Tĩnh.
Hơn 16.400 thí sinh Hà Tĩnh thi vào lớp 10 THPT với môn Toán đầu tiên. Thời tiết nắng nóng, nhưng sự hỗ trợ từ tình nguyện viên và phụ huynh đã tạo tâm lý thoải mái cho các em.
Trong tổng số thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2025-2026 có 15.516 em đăng ký thi vào các trường THPT công lập không chuyên, 914 em thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Thí sinh Hà Tĩnh đã có mặt từ sớm tại các hội đồng thi để xem số báo danh, phòng thi, đính chính sai sót (nếu có), sẵn sàng cho môn thi đầu tiên vào ngày mai.
Vượt lên khuôn khổ của một trường nghề địa phương, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã và đang khẳng định những giá trị riêng của mình trong thời kỳ hội nhập, trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, vững vàng thực hiện những khát vọng vươn xa…
Chiều 2/6, hơn 16.400 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/6. Để tránh mất quyền lợi và đạt kết quả tốt, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những quy định quan trọng dưới đây.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối và phối hợp chặt chẽ để kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, công bằng, đạt kết quả cao nhất.
Những học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School là minh chứng cho thành công của một triết lý giáo dục khác biệt - khích lệ các em tự tin khám phá tiềm năng và sẵn sàng khai mở khát khao.
Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, kéo theo nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của học sinh tăng cao. Nhiều sân chơi phong phú, sáng tạo, hấp dẫn đã được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh.
Năm học 2024- 2025, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên với 13 đề tài tiêu biểu được trao thưởng tại Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XV.
Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ít hơn so với năm trước hơn 200 em, điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.
Để đảm bảo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đến thời điểm hiện tại, các nhà trường, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị.
339 học sinh, 113 giáo viên được huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tuyên dương, khen thưởng lần này đều là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2024-2025.
Với số lượng học sinh đầu vào tăng so với đầu ra, việc tuyển sinh năm học 2025-2026 của nhiều trường học ở TP Hà Tĩnh lại rơi vào tình trạng phải tăng lớp, thiếu giáo viên.
Tập 8 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 mang đến một trận đấu đầy kịch tính giữa 2 đội đến từ Trường THCS Sơn Kim (huyện Hương Sơn) và Trường THCS Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).
Mùa hè là thời điểm gia tăng tai nạn đuối nước ở trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức cho con em kỹ năng phòng chống đuối nước.
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 29, trong đó có những quy định siết chặt việc cấm dạy thêm, học thêm. Thế nhưng trên thực tế ở Hà Tĩnh, việc giám sát dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục có phần chưa quyết liệt.
Trong thời công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng AI trong làm bài tập đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
268 học sinh và 70 thầy cô giáo có thành tích tốt trong học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2024 – 2025 được UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khen thưởng.
Năm học 2025-2026, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sẽ tuyển sinh 520 chỉ tiêu, trong đó ngành chăm sóc sắc đẹp được miễn học phí 100%, hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Theo định hướng của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 có sự thay đổi theo hướng tiếp cận năng lực, tích hợp liên môn, tăng cường tính phân hoá. Với mục tiêu hướng đến đánh giá năng lực toàn diện, thay vì chỉ kiểm tra kiến thức đơn thuần, liệu phương pháp "học tủ", "học lệch" có còn là "lối tắt" trong thi cử?