Trao 950 con gà giống tạo sinh kế cho người dân thoát nghèo

(Baohatinh.vn) - Mô hình "Chăn nuôi gà" được triển khai trên địa bàn TP Hà Tĩnh góp phần tạo sinh kế giúp các hộ tham gia phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Chiều 14/10, Phòng LĐ-TB&XH TP Hà Tĩnh phối hợp với UBND phường Văn Yên trao mô hình sinh kế "Chăn nuôi gà" cho 19 hộ dân trên địa bàn.

00-8051.jpg
Lãnh đạo địa phương kiểm tra chất lượng gà giống trước khi bàn giao cho người dân.

Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024, UBND phường Văn Yên hỗ trợ gà giống, tạo sinh kế cho 6 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo, 2 hộ thoát nghèo và 9 hộ có người khuyết tật trên địa bàn. Theo đó, mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 50 con gà giống và thức ăn hỗn hợp.

Trước khi bàn giao giống, các hộ đăng ký tham gia mô hình "Chăn nuôi gà" trên địa bàn phường Văn Yên được nhà cung cấp hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, cách sử dụng các loại thuốc như: bảo vệ đường ruột, tăng đề kháng, bù điện giải... giúp gà phát triển, sinh trưởng khoẻ mạnh.

Việc trao tặng gà giống nhằm tạo sinh kế, hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, sớm ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

2-9094.jpg
Đại diện Phòng LĐ-TB&XH TP Hà Tĩnh và UBND phường Văn Yên trao gà giống cho người dân.

Tính đến ngày 14/10, TP Hà Tĩnh đã bàn giao mô hình sinh kế giảm nghèo cho 2 phường Nam Hà và Văn Yên. Dự kiến đến cuối tháng 10/2024, TP Hà Tĩnh sẽ hoàn thiện trao mô hình sinh kế cho các xã, phường còn lại trên địa bàn.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!