(Baohatinh.vn) - Viettel Hà Tĩnh sẽ là cánh tay nối dài của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh trong việc phối hợp với chính quyền, địa phương đưa chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đến với đông đảo bà con nhân dân.
Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn cho nhân viên của Viettel tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.
Tại các buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên của Viettel đã được trang bị các kiến thức cơ bản về chính sách BHXH, BHYT
Tại các buổi tập huấn, các cán bộ, nhân viên của Viettel đã được trang bị các kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản nghiệp vụ ngành BHXH; được tham gia kỳ thi sát hạch kiểm tra kiến thức, nếu đủ điều kiện thì được cấp Giấy chứng nhận nhân viên thu BHXH, BHYT.
Bà Đặng Thị Anh Hoa – Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh: “Lực lượng nhân viên của Viettel Hà Tĩnh sẽ là cánh tay nối dài của BHXH tỉnh trong việc phối hợp với chính quyền, địa phương đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo bà con nhân dân”.
Bà Đặng Thị Anh Hoa – Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh cho biết: Lực lượng nhân viên của Viettel Hà Tĩnh sẽ là cánh tay nối dài của BHXH tỉnh trong việc phối hợp với chính quyền, địa phương đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo bà con nhân dân. Hai đơn vị sẽ tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước về hai trụ cột của chính sách an sinh xã hội, đồng thời lan tỏa thông điệp: “BHXH tự nguyện - vì quyền lợi hưu trí của người lao động tự do”; “Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc của mọi gia đình”.
Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Viettel Hà Tĩnh sẽ tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền cnhững ưu việt của chính sách BHXH, BHYT
Trong thời gian tới Viettel Hà Tĩnh sẽ hướng tới nhóm đối tượng là nông dân và lao động tự do để tổ chức tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BHYT. Đây là nhóm đối tượng tiềm ẩn nhiều khó khăn khi không may gặp phải ốm đau, bệnh tật cũng như không có thu nhập khi hết tuổi lao động.
Cùng với đó, Viettel Hà Tĩnh sẽ truyền tải những ưu việt của chính sách BHXH, BHYT để góp phần cho người dân thay đổi nhận thức, thói quen, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo cuộc sống cho chính họ và gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân và tăng diện bao phủ BHXH trên địa bàn toàn tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung, quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội để hoàn thành vượt chỉ tiêu 100.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2025...
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung, tiếp tục trau dồi kiến thức về đối ngoại, vận dụng hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, địa phương...
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định Hà Tĩnh sẽ sử dụng nguồn lực hiệu quả, đúng địa chỉ, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống nhân dân.
Những ngôi nhà được xây dựng khang trang, kiên cố từ Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát, nhiều hộ dân hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh đã vững vàng vượt qua giông bão.
Tại dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đề xuất nhiều xã, phường được điều chỉnh vùng, giúp người lao động được tăng lương tối thiểu đến 900.000 đồng/tháng, từ ngày 1/1/2026.
Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 2.524 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho 15 địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó, Hà Tĩnh được hỗ trợ 500 tỷ đồng.
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2%, tương đương 250.000-350.000 đồng mỗi tháng, cao hơn khoảng 0,6% so với mức sống tối thiểu đến hết năm 2026.
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2026, trong đó đề xuất công chức, viên chức được nghỉ Tết 9 ngày liên tiếp và nghỉ Quốc khánh 5 ngày.
Chương trình huấn tập huấn ở xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở để hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thực hiện Quyết định của Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam, từ ngày 1/10/2025, BHXH tỉnh Hà Tĩnh sẽ áp dụng cơ cấu tổ chức và địa bàn quản lý mới theo đơn vị hành chính cấp xã.
Kiên trì nhiều giải pháp, thời gian qua, BHXH cơ sở Hồng Lĩnh đã từng bước đưa chính sách an sinh đến gần với người dân, tạo niềm tin vững chắc trong Nhân dân.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 07/2025/NQ-CP ngày 17/9/2025 về chế độ đối với đối tượng chịu sự tác động do thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.
Hội nghị tập huấn trang bị những kiến thức, phương pháp thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo các cấp ở Hà Tĩnh.
Cán bộ công đoàn chuyên trách nghỉ hưu trước tuổi sẽ được trợ cấp hưu trí một lần, tính bằng 0,8 tháng lương cho mỗi tháng nghỉ sớm; tổng kinh phí chi trả ước khoảng 400 tỷ đồng.
BHXH Hà Tĩnh đã có những bước đi tiên phong mạnh mẽ trong chuyển đổi số, tạo dựng hình ảnh một đơn vị hiện đại, chuyên nghiệp, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
Trong danh sách BHXH Hà Tĩnh vừa công bố, có 27 đơn vị tháng 8/2025 chưa nộp hoặc đã nộp một phần nhỏ giảm nợ, bổ sung thêm 3 đơn vị có số nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN lớn và kéo dài.
Từ tháng 9/2025, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM) được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn việc xác định nguồn kinh phí và việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế quy định tại Nghị định 154.