Với vốn đầu tư khủng, Trung Quốc đã “đánh bại” Mỹ để trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông. Vốn đầu tư của Trung Quốc gấp hơn 3 lần của Mỹ.

Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông

Với vốn đầu tư khủng, Trung Quốc đã “đánh bại” Mỹ để trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông. Vốn đầu tư của Trung Quốc gấp hơn 3 lần của Mỹ.

Báo cáo môi trường đầu tư tại các quốc gia Arab năm 2017 của Công ty đầu tư và xuất khẩu tín dụng Arab công bố gần đây cho thấy, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc tại các quốc gia Arab năm 2016 đạt 29,5 tỷ USD, vượt Mỹ, trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông.

trung quoc vuot my tro thanh nha dau tu so mot tai trung dong

UAE là một trong các trọng điểm đầu tư của Trung Quốc ở Trung Đông. Ảnh: VCG.

Báo cáo cho biết, tổng vốn đầu tư trong năm 2016 đạt 29,5 tỷ USD, chiếm 31,9% tổng lượng vốn đầu tư nước ngoài tại khu vực, đã đưa Trung Quốc trở thành nhà đầu tư số 1 tại Trung Đông. Ngoài đầu tư thì kim ngạch thương mại song phương giữa Trung Quốc và các quốc gia Arab cũng tăng trưởng mạnh.

Năm 2016, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của các quốc gia Arab với tổng kim ngạch thương mại giữa hai bên đạt 230 tỷ USD.

Được biết, các lĩnh vực đầu tư chủ yếu của Trung Quốc tại Trung Đông bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, thị trường bán lẻ, thương mại điện tử... Đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Trung Đông. Đầu tư của Mỹ tại Trung Đông trong năm 2016 chỉ đạt mức 7 tỷ USD./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]