(Baohatinh.vn) - Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 - 2020.
Năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt, nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Với tinh thần chủ động và không ngừng nỗ lực, thầy và trò Albert Einstein đã đi hết một năm học thành công với nhiều kết quả đáng ghi nhận. (Ảnh: Thầy cô và các học sinh trường Albert Einstein cử hành nghi lễ chào cờ)
Nhiều tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế như: Toán IMAS, ASMO, SEAMO, UCMAS,... (Ảnh: Văn nghệ chào mừng buổi lễ)
Cụ thể, khối tiểu học có 255 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc trong thọc tập và rèn luyện; 83 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc trong học tập. Khối THCS có 22 em học sinh xuất sắc, 8 học sinh giỏi và 22 học sinh tiên tiến. Không có học sinh xếp loại yếu, kém. (Ảnh: Hiệu trưởng Nguyễn Gia Việt báo cáo kết quả tổng kết năm học)
Đại diện các em học sinh tặng hoa các thầy, cô giáo
Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng giấy khen...
...và phần quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập
Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng học bổng cho các học sinh xuất sắc và đạt giải cao trong các cuộc thi
Thành quả lớn nhất năm học 2019-2020 và cũng là mục tiêu xuyên suốt mà Trường Albert Einstein hướng tới là phát triển tối đa phẩm chất và năng lực của học sinh; hội tụ đầy đủ các giá trị cốt lõi “Yêu thương - Sáng tạo - Tự tin - Chính trực - Tự chủ” để trở thành những công dân tốt của xã hội và vững vàng hội nhập.
Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh Hà Tĩnh sẽ bước vào năm học mới. Tại nhiều địa phương, không khí trên các công trường xây dựng trường học đang hết sức khẩn trương để sớm bàn giao kịp năm học mới.
Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Trước việc sắp xếp hệ thống trường học, nhiều cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh đã tự nguyện viết đơn xin thôi giữ chức vụ, thể hiện sự đồng thuận cao với chủ trương của cấp trên, hướng tới lợi ích chung.
Dù thời tiết mưa kéo dài ảnh hưởng đến giai đoạn hoàn thiện, song các nhà thầu đang tăng tốc thi công, quyết tâm bàn giao 2 trường phổ thông nội trú liên cấp tại Hà Tĩnh trước ngày 28/8.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu các đơn vị tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao hai trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã Sơn Kim 1 và xã Hương Khê trước ngày 28/8.
Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
Theo hướng dẫn, việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định và phân cấp quản lý cán bộ.
Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ở bài thi tự chọn 1 có 325/327 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.39%; bài thi tự chọn 2 có 324/325 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.69%.
Tất cả trường học phải công khai thông tin hàng ngày với phụ huynh về bữa ăn học sinh, từ đơn vị cung cấp, nguyên liệu, thực phẩm, hóa đơn nhập hàng, thực đơn và khay ăn thực tế.
Trước những thay đổi lớn từ việc sắp xếp trường học, đội ngũ cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh đang chủ động thích ứng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới với tâm thế trách nhiệm, vững vàng.
Với tổng điểm xét tuyển 30/30, Nguyễn Thế Đăng (SN 2008) là thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh đạt số điểm tuyệt đối trúng tuyển ngành Y khoa, Trường Đại học Y Hà Nội năm 2026.
Danh sách trúng tuyển vừa được trường đại học này công bố đã gây xôn xao khi có 56 thí sinh đạt điểm xét tuyển 30/30, trong đó có 55 người chọn cùng một ngành. Hà Tĩnh cũng góp mặt 1 tân sinh viên.
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều ngành học có điểm chuẩn trên 28,5. Với mức điểm này, nếu không có điểm cộng, thí sinh đạt trung bình 9,8 điểm/môn vẫn có thể không trúng tuyển.
Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Trong thời gian Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang bị tạm đình chỉ, ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang kể từ ngày 10-8.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!