Với doanh số cộng dồn đạt 24.128 chiếc, VinFast Fadil là mẫu ôtô bán chạy nhất năm 2021 tại Việt Nam, đồng thời dẫn đầu nhóm xe hạng A.
Với 1.752 xe được bán ra trong tháng 12 và doanh số cộng dồn cả năm 2021 đạt 24.128 chiếc, VinFast Fadil lần đầu tiên trở thành mẫu ôtô ăn khách nhất năm tại Việt Nam.
VinFast Fadil là mẫu ôtô bán chạy nhất Việt Nam năm 2021. Ảnh: Bối Hạ
Theo số liệu từ VinFast, Fadil ghi nhận mức tăng trưởng 34% so với kết quả 18.016 xe của năm 2020. Trong khi đó, hai mẫu xe bán chạy nhất năm 2020 là Toyota Vios và Hyundai Accent đều suy giảm doanh số.
Cụ thể, Toyota bán được 19.931 chiếc Vios, ít hơn 10.320 chiếc và giảm 34% so với năm 2020. Doanh số cộng dồn năm 2021 của Hyundai Accent đạt 19.956 xe, thấp hơn năm trước 820 xe.
Bên cạnh đó, kết quả này cũng giúp Fadil tiếp tục là mẫu xe hạng A bán chạy nhất năm với doanh số bỏ xa những cái tên xếp sau như Hyundai Grand i10 (11.732 xe), Kia Morning (3.904 xe) và Honda Brio (2.870 xe).
Có giá niêm yết 425-499 triệu đồng thuộc nhóm cao nhất phân khúc nhưng VinFast Fadil thường xuyên được áp dụng các chương trình ưu đãi lớn, từ vài chục đến trăm triệu đồng. Nhờ vậy, mức giá thực tế của xe dễ tiếp cận với số đông người dùng.
So với mặt bằng chung ôtô hạng A, không gian sử dụng của Fadil hạn chế hơn. Tuy nhiên, mẫu xe Việt có động cơ mạnh và lượng trang bị an toàn thuộc diện tốt nhất phân khúc.
VinFast dừng sản xuất Fadil từ cuối năm 2022. Ảnh: Vĩnh Phúc
Trong một năm dịch Covid 19 bùng phát mạnh tại Việt Nam và ảnh hưởng lớn tới phân khúc ôtô phục vụ thương mại, dịch vụ, VinFast Fadil vốn hướng tới khách hàng mua xe cho nhu cầu đi lại, gia đình đã đạt doanh số khả quan.
Dù thành công về doanh số, khó có khả năng mẫu xe này sẽ bảo vệ được ngôi vị số một trong năm 2022. Fadil sẽ không có bản nâng cấp hay thế hệ mới vì VinFast đã thông báo dừng sản xuất xe dùng động cơ đốt trong từ cuối năm 2022.
Green Future Hà Tĩnh sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ cho thuê xe ô tô điện VinFast với giá cả hợp lý, chế độ bảo hành minh bạch kèm theo nhiều ưu đãi.
Việc chăm sóc ô tô đúng cách không chỉ giúp xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn.
Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thành Phố Hà Tĩnh, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Từ đồng bằng đến miền núi, từ đô thị đến các tuyến cao tốc, quốc lộ, hệ thống trạm sạc V-Green liên tục được bổ sung giúp chủ xe điện nhàn tênh trên mọi hành trình dọc đất nước.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Bộ Xây dựng cho rằng việc bỏ tem thu phí sử dụng đường bộ không chỉ tiết kiệm chi phí hành chính mà còn phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong công tác quản lý phương tiện, thu phí.