Vô địch Champions League, Real Madrid vẫn đứng sau Barca ở châu Âu

Barca đã vượt qua Real Madrid trên BXH những CLB hàng đầu châu Âu dù đoàn quân của HLV Zinedine Zidane vừa giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp.

Theo Euro Club Index, Barca đã vượt qua Real Madrid trên BXH những CLB hàng đầu châu Âu, bất chấp việc Los Blancos vừa giành danh hiệu Champions League lần thứ 3 trong 3 năm liên tiếp.

Vô địch Champions League, Real Madrid vẫn đứng sau Barca ở châu Âu

Barca đứng đầu bảng, trong khi Real xếp thứ 2 dù vô địch châu Âu

Bảng xếp hạng trên được tập hợp bởi công ty dữ liệu thể thao Gracenote và sử dụng các yếu tố khác nhau để xác định các vị trí, chẳng hạn như các màn trình diễn trên sân khách hay trong các giải đấu cúp...

Mùa trước, Real là đội đứng đầu danh sách nhưng năm nay đã phải đổi vị trí cho Barca. Bayern Munich vẫn giữ nguyên vị trí thứ 3, trong khi Juventus đã tăng một bậc từ hạng 5 lên hạng 4.

Man City với thành tích rực sáng mùa này đã xếp ở vị trí thứ 5, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Tottenham là CLB Anh tiếp theo trong danh sách và xếp thứ 9, hơn 4 bậc so với mùa trước.

Vô địch Champions League, Real Madrid vẫn đứng sau Barca ở châu Âu

Man City tăng 5 bậc sau khi vô địch Premier League

Man United năm nay xếp thứ 10, tăng 6 bậc dưới thời Jose Mourinho. Trong khi đó, Liverpool tăng tận 8 bậc và đứng thứ 11.

Tin không vui cho Chelsea, đại diện thành London tụt 5 bậc và đang xếp thứ 12. Arsenal đứng thứ 15 sau khi tụt 4 bậc.

Paris Saint-Germain, Atletico Madrid và Napoli cũng nằm trong top 10. Đáng kể nhất là Valencia, đội bóng này có một mùa giải thăng hoa khi tăng 25 bậc và xếp thứ 20. “Bầy dơi” đã kết thúc mùa giải với vị trí thứ 4 ở La Liga.

Leicester và Everton lần lượt xếp 54 và 55. Điều đó đã cho thấy khoảng cách giữa top 6 và phần còn lại của Premier League. AC Milan không nằm trong top 30. Rossoneri đứng thứ 32 trên BXH.

BXH top những CLB hàng đầu châu Âu:

1. Barcelona

2. Real Madrid

3. Bayern Munich

4. Juventus

5. Man City

6. PSG

7. Atletico Madrid

8. Napoli

9. Spurs

10. Man Utd

11. Liverpool

12. Chelsea

13. Roma

14. Sevilla

15. Arsenal

16. Shakhtar Donetsk

17. Monaco

18. Porto

19. Borussia Dortmund

20. Valencia

Theo thethaovanhoa/The Sun

Đọc thêm

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và khoảng trống nơi tuyến giữa

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và khoảng trống nơi tuyến giữa

Vị trí thứ 8 hiện tại cho thấy Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có mùa giải không tệ. Tuy nhiên, lối chơi của đội chủ sân Hà Tĩnh cho thấy thiếu sự bùng nổ, đặc biệt ở khu trung tuyến, nơi vẫn đang thiếu một “nhạc trưởng” thực thụ.
Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chờ khởi sắc trên hàng công

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chờ khởi sắc trên hàng công

Sự xuất hiện của tân binh Welder de Jesus Costa được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho hàng công Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hướng tới mục tiêu 3 điểm trọn vẹn khi làm khách trước Becamex TP Hồ Chí Minh.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ tiền đạo Brazil

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ tiền đạo Brazil

Để tăng cường sức mạnh cho hàng công ở chặng đường còn lại của mùa giải, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa chiêu mộ tiền đạo Brazil đang chơi tại giải hạng nhì quốc gia này.
Bê bối rung chuyển bóng đá Argentina

Bê bối rung chuyển bóng đá Argentina

Cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina, Claudio “Chiqui” Tapia, đang làm dấy lên khủng hoảng lớn của AFA chỉ ít tuần trước trận Siêu cúp Liên lục địa CONMEBOL-UEFA.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.