Vô địch Champions League, Real Madrid vẫn đứng sau Barca ở châu Âu

Barca đã vượt qua Real Madrid trên BXH những CLB hàng đầu châu Âu dù đoàn quân của HLV Zinedine Zidane vừa giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp.

Theo Euro Club Index, Barca đã vượt qua Real Madrid trên BXH những CLB hàng đầu châu Âu, bất chấp việc Los Blancos vừa giành danh hiệu Champions League lần thứ 3 trong 3 năm liên tiếp.

Vô địch Champions League, Real Madrid vẫn đứng sau Barca ở châu Âu

Barca đứng đầu bảng, trong khi Real xếp thứ 2 dù vô địch châu Âu

Bảng xếp hạng trên được tập hợp bởi công ty dữ liệu thể thao Gracenote và sử dụng các yếu tố khác nhau để xác định các vị trí, chẳng hạn như các màn trình diễn trên sân khách hay trong các giải đấu cúp...

Mùa trước, Real là đội đứng đầu danh sách nhưng năm nay đã phải đổi vị trí cho Barca. Bayern Munich vẫn giữ nguyên vị trí thứ 3, trong khi Juventus đã tăng một bậc từ hạng 5 lên hạng 4.

Man City với thành tích rực sáng mùa này đã xếp ở vị trí thứ 5, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Tottenham là CLB Anh tiếp theo trong danh sách và xếp thứ 9, hơn 4 bậc so với mùa trước.

Vô địch Champions League, Real Madrid vẫn đứng sau Barca ở châu Âu

Man City tăng 5 bậc sau khi vô địch Premier League

Man United năm nay xếp thứ 10, tăng 6 bậc dưới thời Jose Mourinho. Trong khi đó, Liverpool tăng tận 8 bậc và đứng thứ 11.

Tin không vui cho Chelsea, đại diện thành London tụt 5 bậc và đang xếp thứ 12. Arsenal đứng thứ 15 sau khi tụt 4 bậc.

Paris Saint-Germain, Atletico Madrid và Napoli cũng nằm trong top 10. Đáng kể nhất là Valencia, đội bóng này có một mùa giải thăng hoa khi tăng 25 bậc và xếp thứ 20. “Bầy dơi” đã kết thúc mùa giải với vị trí thứ 4 ở La Liga.

Leicester và Everton lần lượt xếp 54 và 55. Điều đó đã cho thấy khoảng cách giữa top 6 và phần còn lại của Premier League. AC Milan không nằm trong top 30. Rossoneri đứng thứ 32 trên BXH.

BXH top những CLB hàng đầu châu Âu:

1. Barcelona

2. Real Madrid

3. Bayern Munich

4. Juventus

5. Man City

6. PSG

7. Atletico Madrid

8. Napoli

9. Spurs

10. Man Utd

11. Liverpool

12. Chelsea

13. Roma

14. Sevilla

15. Arsenal

16. Shakhtar Donetsk

17. Monaco

18. Porto

19. Borussia Dortmund

20. Valencia

Theo thethaovanhoa/The Sun

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xa dần giấc mơ huy chương

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xa dần giấc mơ huy chương

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.
“Derby xứ Nghệ”, cảm xúc trái chiều!

“Derby xứ Nghệ”, cảm xúc trái chiều!

Sai lầm cá nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua trận và dần đánh mất cơ hội lọt vào tốp 3, trong khi đó 3 điểm có được giúp Sông Lam Nghệ An mở ra hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.