Xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang đảm bảo chất lượng

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (11/3), Tổ công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) để nghe và cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang đảm bảo chất lượng

Lãnh đạo cốt cán huyện Vũ Quang nghe, tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo từ các thành viên trong Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy để xây dựng báo cáo chính trị chất lượng trình Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại buổi làm việc, các thành viên tổ công tác của BTV Tỉnh ủy đã tập trung đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội và các văn kiện khác có liên quan.

Các đại biểu cho rằng: Chủ đề đại hội cần chỉnh sửa ngắn gọn, đầy đủ và ý nghĩa thể hiện được quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện trong nhiệm kỳ mới.

Xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang đảm bảo chất lượng

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân tóm tắt dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa IV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V.

Về thể thức, báo cáo nên sắp xếp câu từ ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm đầy đủ mục tiêu, nhiệm vụ cho cả nhiệm kỳ, chú ý câu từ, trình bày. Về nội dung, cần đảm bảo đầy đủ các số liệu, có sự so sánh, đối chiếu với đầu nhiệm kỳ...

Xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang đảm bảo chất lượng

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc: Cần soát xét, tính toán chặt chẽ các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, các khâu đột phá, có định hướng liên quan đến khai thác tiềm năng, lợi thế để quy hoạch, kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm phát triển du lịch.

Đặc biệt, trong nội dung báo cáo cần đánh giá thêm về đặc trưng của Vũ Quang, những thành tựu nổi bật của cả nhiệm kỳ, như phát triển kinh tế, xây dựng NTM, xây dựng Đảng; bổ sung thêm một số nội dung trong lĩnh vực QP-AN; chỉnh sửa, bổ sung các mũi đột phá của huyện.

Cần khái quát được tiềm năng, lợi thế, thế mạnh của huyện và xu hướng phát triển trong nhiệm kỳ tới trên cơ sở tham khảo mục tiêu chung của tỉnh.

Xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang đảm bảo chất lượng

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Bá Đức: Mặc dù đã có 100% xã đạt chuẩn NTM, nhưng huyện Vũ Quang cần phải rà soát để nâng cao các tiêu chí…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng biểu dương các ý kiến góp ý đầy tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong đoàn và nhất trí cao với đề cương, bố cục cũng như tinh thần cốt lõi của báo cáo.

Xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang đảm bảo chất lượng

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng: Ban Thường Vụ Huyện ủy Vũ Quang cần chỉ đạo Ban soạn thảo văn kiện bám sát đề cương, hướng dẫn của tỉnh và tiếp thu tối đa ý kiến đại biểu để xây dựng báo cáo đảm bảo chất lượng.

Để có báo cáo chất lượng phục vụ đại hội, Chủ tịch UBMTQ tỉnh lưu ý: Ban soạn thảo cần điều chỉnh, sắp xếp nội dung 3 khâu đột phá của huyện một cách lô gíc hơn, thể hiện được tính quyết tâm cao, bổ sung thêm mục kết cấu hạ tầng, xây dựng NTM, xây dựng đô thị, hạ tầng phát triển du lịch; lĩnh vực xây dựng Đảng cần đi vào chi tiết, cụ thể hơn, trong đó làm rõ việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị...

Dự thảo báo cáo Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng- an ninh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; xây dựng huyện nông thôn mới bền vững”.

Nội dung của Dự thảo báo cáo tập trung ở 2 phần, gồm: Phần 1 là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020; phần hai là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự thảo cũng đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025 với 20 chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN; 9 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; lựa chọn 3 mũi đột phá; xác định 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về KT-XH và 6 nhóm nhiệm vụ về công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị.

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast