Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Chuẩn bị tốt đại hội điểm Đảng bộ xã Đức Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng nhấn mạnh như vậy khi tham gia duyệt nội dung Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đức Lĩnh lần thứ XXX (nhiệm kỳ 2020 – 2025) cùng Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Chuẩn bị tốt đại hội điểm Đảng bộ xã Đức Lĩnh

Xã Đức Lĩnh là một trong những địa phương ổn định về mọi mặt, và có nhiều thành tựu nổi bật nhất huyện Vũ Quang trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Đây cũng là địa phương đang thực hiện mô hình Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã khá hiệu quả, có hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Vì vậy, địa phương này đã được BTV Huyện ủy Vũ Quang lựa chọn làm điểm Đại hội Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020-2025 và dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 12 - 13/3/2020.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Chuẩn bị tốt đại hội điểm Đảng bộ xã Đức Lĩnh

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh Nguyễn Xuân Thê báo cáo tình hình chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đức Lĩnh lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025 và xin ý kiến góp ý, chỉ đạo cho các văn kiện đại hội.

Đến nay, Đảng ủy xã Đức Lĩnh đã thực hiện sát đúng tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và sớm xây dựng được phương án nhân sự, hoàn thành các văn kiện phục vụ đại hội, nhất là báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo ANTT và các vấn đề khác có liên quan đều đã được “khởi động” sớm, gấp rút triển khai, thực hiện đảm bảo đúng tiến độ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Chuẩn bị tốt đại hội điểm Đảng bộ xã Đức Lĩnh

Ngoài ghi nhận về công tác chuẩn bị đại hội, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân cũng đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, những kết quả đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã Đức Lĩnh trong nhiệm kỳ qua và xem đây là tiền đề quan trọng cho nhiệm kỳ tới.

Qua nghe các ý kiến chỉ đạo, góp ý các đồng chí trong BTV huyện ủy, các phòng ban, đơn vị cấp huyện, BTV Đảng ủy xã Đức Lĩnh đã tiếp thu nghiêm túc và sẽ tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phần việc cần thiết và hoàn thiện các báo cáo quan trọng.

Để Đại hội Đảng bộ xã Đức Lĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 được diễn ra thành công tốt đẹp, ngoài việc lưu ý phải điều chỉnh, bổ sung một số nội dung, số liệu, câu từ... trong các văn kiện thì Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng đề nghị BTV Đảng ủy xã Đức Lĩnh cần tập trung soát xét công việc, hoàn thiện báo cáo và chuẩn bị tốt các vấn đề có liên quan.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Chuẩn bị tốt đại hội điểm Đảng bộ xã Đức Lĩnh

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cũng yêu cầu BTV Huyện ủy Vũ Quang tiếp tục có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hướng dẫn thực hiện các nội dung còn lúng túng, hỗ trợ các nội dung khó, giúp đỡ tháo gỡ vướng mắc, duyệt chương trình đại hội đúng kế hoạch và kiểm tra việc tiếp thu, điều chỉnh các ý kiến góp ý, chỉ đạo của cấp trên...

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, xã Đức Lĩnh đã đạt được những kết quả nổi bật về mọi mặt. Trong đó đáng chú ý như: Về đích NTM năm 2015 và năm nay đang phấn đấu đạt chuẩn nâng cao, có 5/10 thôn được công nhận “Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu”, xây dựng 150 vườn mẫu và 345 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; diện tích trồng cây ăn quả tăng từ 685 ha (năm 2015) lên 817 ha (năm 2019); huy động 126.150 triệu đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng;

Toàn xã hiện có 92,5% gia đình đạt gia đình văn hóa và gần 43% gia đình đạt gia đình thể thao, 10/10 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa, cả 4 trường học đều đạt chuẩn quốc gia; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chăm lo; an sinh xã hội được đảm bảo; QP-AN được giữ vững...

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong tổng thể phát triển đất nước, từ đó cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, tạo chuyển biến rõ nét trong thực tiễn.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), những ký ức, dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí càng dội về sâu sắc trong tâm thức mỗi người dân Hà Tĩnh, lan tỏa thành niềm tự hào, động lực phấn đấu trong các tầng lớp nhân dân.
Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan khối nội chính về tình hình, kết quả công tác nội chính quý 1 năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.