(Baohatinh.vn) - Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch để tăng cường các giải pháp, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023

Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch để tăng cường các giải pháp, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023

Sáng 27/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nghe báo cáo kết quả thực hiện GPMB cao tốc Bắc - Nam.

Với sự chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, 9 tháng năm 2023, các chỉ tiêu KT-XH trên địa bàn Can Lộc đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đời sống Nhân dân ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường.

Trên lĩnh vực kinh tế, vụ xuân 2023 được mùa toàn diện, năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 62,1 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án tập trung ruộng đất, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn; đến nay, các địa phương đã thực hiện được hơn 3.300ha, đạt 36% diện tích sản xuất lúa toàn huyện...

Thu ngân sách trên địa bàn đạt 134,2 tỷ đồng, bằng 89,5% kế hoạch HĐND huyện giao, chi ngân sách cơ bản đáp ứng thực hiện các nhiệm vụ. Giải ngân nguồn vốn đấu tư công được đẩy mạnh.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023

Phó Bí thu Thường trực Huyện ủy Can Lộc Võ Xuân Linh trình bày báo cáo tình hình KTXH 9 tháng năm 2023.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản triển khai theo đúng kế hoạch. Huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn; hoàn thành hồ sơ, thủ tục triển khai các dự án trong năm 2023.

Công tác GPMB dự án đường cao tốc Bắc - Nam được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đã cơ bản hoàn thành GPMB , bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý dự án Thăng Long đạt 99,8%.

Chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được quan tâm. Qua rà soát đã có 21/38 tiểu tiêu chí đạt tiêu chí huyện NTM nâng cao.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong: Công tác GPMB dự án đường cao tốc Bắc - Nam được tập trung chỉ đạo quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Văn hóa - giáo dục có nhiều kết quả nổi bật; công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm có nhiều khởi sắc; QP-AN được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí được siết chặt; công tác dân vận và hoạt động của MTTQ và các khối đoàn thể được tăng cường.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân, đề xuất một số giải pháp để khắc phục khó khăn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm và quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nghiêm Sỹ Đống kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nghiêm Sỹ Đống đánh giá cao sự chủ động của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng năm 2023, đặc biệt là trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi ruộng đất, GPMB cao tốc Bắc - Nam.

Bí thư Huyện ủy Can Lộc nhấn mạnh: thời gian tới, các phòng ban cần rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch để tiếp tục tăng cường các giải pháp hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2023. Tăng cường chỉ đạo, đưa các chủ trương của cấp trên đi vào cuộc sống; siết chặt kỷ luật, kỷ cương gắn với trách nhiệm của người đứng đầu; nắm bắt dư luận, nguyện vọng cán bộ đảng viên để kịp thời tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]