(Baohatinh.vn) - Trước mỗi sự kiện chính trị lớn của đất nước, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, hạ thấp uy tín và thành quả cách mạng.

Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Trước mỗi sự kiện chính trị lớn của đất nước, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, hạ thấp uy tín và thành quả cách mạng.

Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Ảnh minh họa. (Nguồn: tuyengiao.vn)

Hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Theo báo cáo các cơ quan chức năng, hiện nay, khi chúng ta đang tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đối tượng thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước tập trung ra sức công kích, tuyên truyền chống phá vào nền tảng tư tưởng của Đảng, vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng, nguyên tắc tổ chức, cán bộ, công tác nhân sự đại hội.

Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Trong bối cảnh đại hội Đảng các cấp diễn ra, các thế lực thù địch càng tăng cường chống phá bằng nhiều thủ đoạn (Trong ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ huyện Thạch Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Các hoạt động này được chuẩn bị kỹ lưỡng, tiến hành bài bản, hệ thống với việc huy động cùng lúc nhiều phương tiện, lực lượng tham gia mà đứng đầu là các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở ngoài như: Việt Tân, Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời, Đảng Dân chủ nhân dân, Đảng Vì dân, Tập hợp dân chủ đa nguyên…

Bên cạnh đó, chúng phát huy tối đa các trung tâm truyền thông nước ngoài như Đài BBC tiếng Việt, VOA tiếng Việt, RFA tiếng Việt, các tổ chức quốc tế, NGO nước ngoài như: Theo dõi Nhân quyền thế giới - HRW, Ân xá quốc tế - AI, Phóng viên không biên giới - RSF… để thực hiện việc phát tán hàng ngàn bài viết, tài liệu, video, phim, ảnh có nội dung sai trái nhằm tuyên truyền chống phá Đảng và chế độ.

Trong đó, chúng tập trung vào các nội dung: Phủ nhận, chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng, phủ nhận quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phủ nhận vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của Đảng ta; đưa ra những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về nguyên tắc tổ chức, cán bộ, công tác nhân sự Đại hội Đảng.

Trên địa bàn Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát, lên danh sách, phân loại và tổ chức công tác an ninh đối với hàng chục hội nhóm, với trên 400 ngàn đối tượng tham gia trên không gian mạng có hoạt động liên quan đến an ninh quốc gia.

Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Những tuyến đường ở TP Hà Tĩnh rợp cờ hoa mừng đại hội đảng các cấp.

Hầu hết các nhóm đều do các đối tượng, tổ chức phản động lưu vong, khủng bố nước ngoài thành lập, điều hành hoạt động. Đáng chú ý, một số hội nhóm đặt dưới sự điều hành quản lý của các đối tượng cốt cán thuộc tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài. Một số đối tượng là quản trị viên, người kiểm duyệt tham gia điều hành hoạt động của nhóm, tán phát, chia sẻ các tài liệu xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước.

Nguy hại từ những thông tin xấu độc

Lấy hiện tượng quy kết thành bản chất, thật giả lẫn lộn, bóp méo, xuyên tạc sự thật vào những sự kiện dư luận quan tâm bằng những kỹ xảo tinh vi của công nghệ, tạo dựng chuyện bằng cách lắp ghép, trích dẫn, cắt xén các lời phát ngôn, bài viết, hình ảnh… Mục đích của các thế lực thù địch, phản động là gây nhiễu loạn thông tin, làm cho người đọc, người xem thiếu kinh nghiệm dễ lầm tưởng, khó phân biệt, nhận diện thật - giả, đúng - sai.

Từ đó, đánh giá không đúng bản chất của vấn đề, sự kiện, nhân vật. Những luồng thông tin xấu độc làm ảnh hưởng đến niềm tin của người dân về sự lãnh đạo Đảng và điều hành của Nhà nước, ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết toàn dân. Nguy hiểm hơn, nhiều thông tin kích động, tạo dựng mâu thuẫn, dẫn đến nhận thức sai lầm trong dư luận Nhân dân dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật.

Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh tham gia Hội nghị Báo cáo viên Trung ương, tháng 5/2020.

Trước những thông tin đó, đáng tiếc là một số người, trong đó có cả cán bộ, đảng viên do thiếu bản lĩnh chính trị, nhận thức chưa thấu đáo nên đã chia sẻ, bình luận làm thông tin có cơ hội phát tán trên không gian mạng. Nhiều người đã có những hành động thiếu suy nghĩ, lời lẽ thiếu khiêm tốn, vô tình tiếp tay để các thế lực thù địch, chống đối suy diễn, lợi dụng gây ảnh hưởng trong dư luận Nhân dân.

Chỉ đạo công tác đấu tranh tư tưởng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Những luận điệu của các thế lực thù địch và các phần tử phản động, cơ hội chính trị… tuy không có gì mới, nhưng nó được tung ra, truyền bá vào lúc này là hết sức độc hại, nguy hiểm, gieo rắc hoang mang, nghi ngờ, phân tâm, mất niềm tin trong nội bộ ta, tác động hòng làm đội ngũ ta “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Chính vì vậy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động nâng cao “sức đề kháng” đối với thông tin xấu độc, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, đặc biệt trên internet là nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, tổ chức Đảng, của cả hệ thống chính trị và mỗi cán bộ, đảng viên.

Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Tin liên quan:
 • Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch
  Đấu tranh với tin giả, tin đồn thất thiệt trong đại dịch Covid-19

  Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh thì trên internet, mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, giả mạo gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh cả nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

 • Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch
  Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

  Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vừa gửi thư chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh nhân ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam 3/3.

 • Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch
  Tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức

  Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm giết người, mua bán người, xâm hại trẻ em; các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia; tội phạm kinh tế, tham nhũng trong các lĩnh vực kinh tế trọng điểm...

 • Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch
  Hà Tĩnh giáo dục nâng cao lòng yêu nước, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân

  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ban hành chỉ thị về kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Nguyễn Thái Hà

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Nguyễn Thái Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]