(Baohatinh.vn) - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều bông hoa tươi thắm với những hương thơm, sắc màu riêng, góp phần tạo nên bức tranh tổng thể tươi đẹp, tô thắm vườn hoa Bác Hồ…

Những “bông hoa trong vườn Bác" ở TP Hà Tĩnh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều bông hoa tươi thắm với những hương thơm, sắc màu riêng, góp phần tạo nên bức tranh tổng thể tươi đẹp, tô thắm vườn hoa Bác Hồ…

Những điển hình tiên tiến

Đảng ủy Công an TP Hà Tĩnh đã có cách làm hay trong lồng ghép việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” theo Chỉ thị số 05/CT-BCA của Bộ Công an với nội dung thực hiện phong trào “Học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Những “bông hoa trong vườn Bác ở TP Hà Tĩnh

Hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an nhân dân trong các hoạt động xây dựng quê hương.

Đồng thời, đơn vị đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến của nhân dân”, tiến hành phát gần 3.000 phiếu để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân đối với công an.

“Việc lấy ý kiến đánh giá của nhân dân thời gian qua trở thành việc làm thường xuyên của đơn vị. Đây là cầu nối giúp cho đơn vị ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình để xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ và ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân” – Trưởng Công an TP Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Hùng chia sẻ.

Là “cánh chim đầu đàn” trong phong trào xây dựng NTM của địa phương, thời gian qua, Đảng ủy xã Thạch Hạ đã thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với triển khai chương trình xây dựng NTM.

Thấm nhuần quan điểm lấy dân làm gốc, Đảng bộ xã đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công chức luôn có tinh thần tôn trọng, phục vụ nhân dân, xây dựng và thực hành phong cách trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân.

Nhờ vậy, trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM và NTM kiểu mẫu, địa phương luôn luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ. Trong 3 năm, từ 2016 - 2019, nhân dân xã Thạch Hạ đã hiến gần 6.500 m2 đất, hơn 2.000m tường rào, 47.000 ngày công; tổng ước tính thành tiền khoảng 156 tỷ đồng xây dựng NTM.

Là Bí thư Chi bộ vùng giáo với 8 đảng viên đều là người người theo đạo, ông Võ Đình Lương (thôn Nam Quang - Thạch Trung) luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, kiên định, gương mẫu đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ, phong trào. Trong 3 năm, ông và cán bộ thôn đã làm tốt công tác vận động bà con chung tay xây dựng NTM với hơn 600 triệu đồng từ xã hội hóa.

Những “bông hoa trong vườn Bác ở TP Hà Tĩnh

Bà Trần Thị Thanh Hoàn (xã Thạch Môn) luôn nhiệt huyết với những phong trào của làng xã.

Đã 75 tuổi nhưng cựu giáo chức Trần Thị Thanh Hoàn (Thạch Môn) vẫn nhiệt huyết với những phong trào của làng xã. Trên những công trình đường làng, ngõ xóm, xóa bỏ vườn tạp, bóng dáng nhỏ bé của bà Hoàn vẫn hiếm khi nào vắng mặt. Với những việc làm của mình, bà Hoàn được ví như "ngọn lửa đượm" nhen lên tinh thần xây dựng NTM ở thôn nghèo nhất xã vùng ven TP Hà Tĩnh.

Để tiếp tục tỏa hương...

Từ khi phát động phong trào học và làm theo Bác, đến nay, điều dễ nhận thấy nhất là sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động từ các cấp, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Không còn phô trương, hình thức, chung chung mà đã trở thành phong trào sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Nhờ đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng cũng như xây dựng thành phố đạt đô thị loại II trong thời gian qua.

Những “bông hoa trong vườn Bác ở TP Hà Tĩnh

18 tập thể và 25 cá nhân xuất sắc vừa được TP Hà Tĩnh vinh danh điển hình trong học tập và làm theo Bác

“Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW về học tập và làm theo Bác, TP Hà Tĩnh đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Tuy vậy, để nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện Chỉ thị vẫn còn nhiều việc cần tiếp tục triển khai. Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quán triệt tinh thần nội dung chỉ thị, đồng thời tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Tiếp tục quan tâm lãnh đạo đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên, thực chất và nề nếp trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị để qua đó kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, đừng để khuyết điểm nhỏ thành lớn, sai phạm nhỏ thành nghiêm trọng…” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn cho biết.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]