Trong số trên 50 nạn nhân thương vong trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), bước đầu xác định có 15 người Hà Tĩnh...
Trước đó, vào rạng sáng 22/5, xe khách giường nằm của nhà xe Phương Trang mang BKS 51B -11224 chạy hướng Quảng Ngãi đi TP.HCM, khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe khách giường nằm của hãng Sơn Quý mang BKS 38N - 5577 chạy theo chiều ngược lại.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 12 người chết tại Bình Thuận. (Ảnh: VnExpress)
Cú va chạm cực mạnh khiến cả hai xe bốc cháy tại chỗ. Vừa lúc này, chiếc xe tải mang BKS 86C-053.88 chạy hướng TP.HCM - Phan Thiết lao tới, không thắng kịp đã tông thẳng vào xe khách 38N – 5577, khiến phần đầu xe tải này cũng bị cháy nghiêm trọng.
Được biết, xe khách BKS 38N- 5577 là của nhà xe Sơn Quy, có địa chỉ tại xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).
Trong số 12 nạn nhân tử vong, đến thời điểm này cơ quan chức năng mới xác định được danh tính 2 người là Phan Như Thảo, tỉnh Bình Định (tài xế xe Phương Trang) và Võ Thị Xuân, quê Bình Định.
40 người bị thương đang được điều trị tại Bình Thuận; trong đó có ngoài 15 người Hà Tĩnh, 11 người Quảng Ngãi, 4 người trú tại TP. Hồ Chí Minh, còn lại ở một số địa phương khác.
Trong buổi làm việc với lãnh đạo địa phương vào chiều nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu tỉnh Bình Thuận khẩn trương xác định ADN các nạn nhân tử vong, chậm nhất phải hoàn thành trong ngày 23/5 và kiểm tra kết quả đối chiếu; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nạn nhân tử vong nhận thi thể và làm thủ tục tang lễ theo truyền thống.
15 nạn nhân người Hà Tĩnh đang điều trị tại Bình Thuận:
Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm hoạt động dưới thủ đoạn giả danh shipper, công an, quân đội, lừa đảo tình cảm, chiếm đoạt tiền của hơn 8.000 bị hại trên cả nước, ước tính số tiền chiếm đoạt khoảng trên 300 tỷ đồng.
Sau hàng loạt vụ tấn công nhân viên y tế, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương tăng cường bảo vệ an ninh bệnh viện và xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, đe dọa y bác sỹ.
Trước thực trạng nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT, Công an Hà Tĩnh tiếp tục triển khai những biện pháp quyết liệt nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hoá "đã uống rượu, bia - không lái xe" trong cộng đồng.
Trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện nhiều phương tiện vận chuyển tôn, thép có kích thước lớn, cồng kềnh. Đây phần lớn là các xe tự chế, mất an toàn, khiến người dân bất an khi lưu thông.
Vụ tai nạn giao thông giữa xe máy với ô tô tải trong đêm trên đường Hà Huy Tập (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) khiến người đàn ông 31 tuổi tử vong.
Việc người dân ở Hà Tĩnh tự nguyện giao nộp vũ khí quân dụng không chỉ được miễn xem xét trách nhiệm hình sự mà còn tránh được những hậu quả đáng tiếc.
Liên quan vụ tấn công khiến nhiều người bị thương tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, kết quả xét nghiệm cho thấy nghi phạm không có ma túy và nồng độ cồn trong cơ thể khi gây án.
Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng là công trình trọng điểm của Khu kinh tế Vũng Áng. Sau hơn 3 năm, tuyến đường dây kết nối của dự án vẫn vướng mặt bằng, phải bảo vệ thi công.
Viện KSND Khu vực 1 – Hà Tĩnh vừa thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án “Cướp tài sản” và “Không tố giác tội phạm” đối với nhóm 5 thiếu niên cùng trú tại xã Cổ Đạm.
Trước việc một số trường hợp đối phó, không hợp tác hoặc tìm cách né tránh kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã cương quyết xử lý nghiêm.
Liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp tại Hà Tĩnh và thành phố Huế, 2 bị cáo Nguyễn Xuân Thương và Hoàng Quốc Phưởng đã phải nhận 2 bản án với tổng hợp hình phạt 80 tháng tù.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với công an các xã, phường trên toàn tỉnh triển khai đồng loạt 19 tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Qua 2 ngày triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn toàn tỉnh, 19 tổ công tác dưới sự chủ trì của Phòng CSGT Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm.
Trong tối 19/10, Công an xã Cổ Đạm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập Nguyễn Văn Nam đến trụ sở làm việc, test nhanh ma túy và lấy lời khai.
Dù đã có chế tài xử lý, tuy nhiên, một số người dân ở Hà Tĩnh vẫn phớt lờ quy định dẫn tới tình trạng trâu, bò thả rông trên đường trở thành “bẫy tử thần” với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Tuyến đường ĐH20 nối Hà Tĩnh – Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng với mặt đường sụt lún, nứt vỡ, nhiều hố sâu khiến phương tiện phải đánh lái liên tục, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 3 cơ sở làm đẹp trên địa bàn với tổng số tiền 105 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động theo quy định.