(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Hà Tĩnh, chiều nay (21/8), đoàn công tác Học viện đào tạo Bruckner (CHLB Đức) do Giám đốc Bernd Bruckner dẫn đầu thăm và làm việc tại Trường CĐ nghề Việt - Đức và Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh.
Tại Trường CĐ nghề Việt – Đức, lãnh đạo nhà trường thông tin tóm tắt với đoàn về quy mô, chất lượng đào tạo thời gian qua. Sau khi tham quan hệ thống trường, lớp, nhà xưởng thực hành, ông Bruckner đánh giá cao trang thiết bị kỹ thuật cũng như chất lượng đào tạo của Trường CĐ nghề Việt Đức.
Ông Bruckner cùng cộng sự tham quan nhà xưởng thực hành của Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức.
Ông tin tưởng, trường sẽ cung cấp nguồn đầu ra về lao động có trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương. Ông Bruckner mong muốn sẽ có nhiều bạn trẻ sang Đức học tập, công tác thời gian tới.
Ông Bruckner và lãnh đạo nhà trường cũng đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến chương trình hợp tác lao động, khả năng kết nối giữa nhu cầu đào tạo và sử dụng lao động của các doanh nghiệp Đức.
và làm việc với Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh
Tại Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo nhà trường mong muốn Học viện đào tạo Bruckner quan tâm làm cầu nối cho các học viên lớp điều dưỡng được đào tạo tiếng Đức tại học viện và hỗ trợ nhà trường đào tạo đội ngũ giáo viên đạt chất lượng.
Ông Bruckner thông tin, nhu cầu về điều dưỡng viên tại Đức là rất lớn, yêu cầu tay nghề cũng rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, Học viện đào tạo Bruckner sẽ tạo điều kiện tối đa cho Hà Tĩnh
Nhiều người dân vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (Hà Tĩnh) men theo các rãnh hở giữa những khối bê tông của kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng để mưu sinh. Trong khoảng không gian chật hẹp, trơn trượt, họ kiên nhẫn cạy tách từng con vẹm bám chặt vào đá để kiếm thêm thu nhập.
Khi làn sóng đầu tư đang tăng tốc và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, yêu cầu đặt ra không chỉ là tạo thêm việc làm mà quan trọng hơn là tạo dựng niềm tin để người lao động yên tâm gắn bó với quê hương. Điều đó đòi hỏi Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp từ phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng việc làm, hiện đại hóa thị trường lao động đến xây dựng hệ sinh thái an sinh đủ sức giữ chân người lao động trong giai đoạn phát triển mới.
Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Kế hoạch triển khai chương trình “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp và khả năng tự tạo việc làm của người học.
Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân viên chăm sóc công viên cây xanh, làm việc tại Dự án khu nhà ở phía Tây, Trường THCS Lê Văn Thiêm, Hà Tĩnh.
300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
Nếu trước đây sự ổn định thường được ưu tiên, thì nay, nhiều người trẻ ở Hà Tĩnh đã không ngần ngại "nhảy việc", xem đó là cách mở ra cơ hội phát triển bản thân và cải thiện thu nhập.
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh phấn đấu đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho hơn 10.000 lao động nông thôn, góp phần giảm nghèo đa chiều, xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại.
Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên Điện lực Hương Sơn (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong không gian hầm hập, ngột ngạt giữa ngày hè, những người thợ rèn ở làng Trung Lương (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ quai búa, miệt mài mưu sinh.
Đến năm 2030, đảm bảo 90% - 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
Không chỉ duy trì hoạt động tặng vàng cho lao động gắn bó lâu năm, Formosa Hà Tĩnh còn triển khai chính sách tăng lương nhằm xây dựng môi trường làm việc bền vững.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!