(Baohatinh.vn) - Từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và chưa được xóa án tích nhưng Đào Công Văn (SN 1995, trú phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.
Để phòng, chống dịch COVID-19, phiên tòa được mở trực tuyến ở 2 điểm cầu là Trại Tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh và Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh.
Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử Đào Công Văn (SN 1995, trú phường Hưng Trí) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Theo bản cáo trạng, vào khoảng 9h ngày 26/12/2021, Đào Công Văn đi ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh mua của một người đàn ông không quen biết 1 gói Methamphetamine (ma tuý đá) với giá 500 nghìn đồng. Sau đó, Văn đưa về cất giấu trong phòng trọ của mình ở tổ dân phố Lê Lợi, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh để sử dụng.
Đến khoảng 12h30 phút cùng ngày, ngay sau khi Đào Công Văn vừa lấy gói ma túy ra để sử dụng thì bị tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện thu giữ. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng xác định, Văn tàng trữ 0,5416 gam ma tuý đá.
Đào Công Văn tại điểm cầu Trại Tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Được biết, năm 2020, Đào Công Văn từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý, bị xử phạt 14 tháng tù giam. Sau khi chấp hành xong án phạt nhưng chưa được xóa án tích thì Văn lại tiếp tục phạm tội.
Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đào Công Văn 22 tháng tù giam.
Đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân tại Hà Tĩnh tạo sự thống nhất với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ giải quyết TTHC, cắt giảm thành phần hồ sơ.
Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Tại hội thảo, đại biểu đã trao đổi những vấn đề liên quan đến quy định mới trong kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa, xử lý văn bản QPPL... để bảo đảm chất lượng triển khai thi hành.
Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu cho người dân được chuyển từ cấp tỉnh và huyện cho cấp xã đảm nhiệm, từ 1/7.
Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Công an Hà Tĩnh vừa thu giữ 240kg chả mực đông lạnh không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ lưu thông qua địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tăng cường tuyên truyền nội dung này để tránh trường hợp Nhân dân đề nghị cấp đổi thẻ căn cước, các loại giấy tờ tùy thân khác, gây quá tải và lãng phí nguồn lực.
Liên ngành Công an - Tư pháp - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và triển khai cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân.
Ông Nguyễn Văn Hưng - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có hành vi “vi phạm về quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.
Bộ đề thi mới đang đặt ra những yêu cầu cao hơn cho người học Hà Tĩnh, đồng thời cũng mở ra cơ hội để mỗi người tham gia giao thông có được nền tảng vững chắc về kỹ năng, kiến thức và ý thức pháp luật.
Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Đối tượng tự xưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, gọi điện cho thân nhân các cán bộ để giới thiệu có thể bố trí vị trí theo nguyện vọng rồi đề nghị chuyển tiền hoặc gửi đường link lạ nhằm cài mã độc.
Người dùng ở Hà Tĩnh cần hết sức thận trọng khi tiếp cận và sử dụng các công nghệ AI như Veo 3, tránh trở thành chủ thể vi phạm pháp luật hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Hùng và Nga đã xây dựng được cộng đồng, lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia với hơn 138 ngàn tài khoản đăng ký, nạp số tiền hơn 394 triệu USDT (tương đương khoảng hơn 10.000 tỷ đồng).
Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Trước quy định bỏ thuế khoán, số ít cửa hàng điều chỉnh phương thức thanh toán. Luật sư khuyến nghị điều này tiềm ẩn rủi ro pháp lý nếu vô tình khiến doanh thu không ghi nhận đầy đủ.
2 đối tượng ở TP Hà Tĩnh đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 109,5-246%/năm, cao gấp từ 5,48-12,3 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự.
Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh cảnh báo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi đăng ký cho con em mình tham gia các chương trình “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an” trên mạng nhằm tránh bị lừa đảo.
Việc chủ động công tác phòng cháy rừng đã và đang được đặt lên hàng đầu cho cả xã hội, đặc biệt vào thời gian cao điểm nắng nóng. Theo dự báo, hôm nay, Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt.