Bộ VH-TT-DL vừa công bố lịch thi đấu 40 môn sẽ được tổ chức tại SEA Games 31, trong đó bóng đá nam là môn thi đấu diễn ra sớm nhất, bắt đầu từ ngày 6/5/2022.
Theo lịch vừa được công bố, lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12/5/2022 và bế mạc vào ngày 23/5/2022, trong đó ngoài môn bóng đá nam các môn bóng ném bãi biển và kick boxing sẽ cùng khởi tranh vào ngày 6/5.
Cần nói thêm, bóng đá nam là môn thi đấu diễn ra dài nhất đến 17 ngày (bắt đầu từ ngày 6 và kết thúc vào ngày 22/5). Vòng bảng diễn ra tại sân Thiên Trường (Nam Định) và Việt Trì (Phú Thọ). Riêng các trận bán kết, tranh HCĐ và chung kết sẽ được tổ chức tại sân Mỹ Đình.
Riêng môn bóng đá nữ diễn ra từ ngày 11 đến 21/5, trong lúc môn futsal nam và nữ sẽ cùng diễn ra từ 10 đến 20/5. Theo đó, mục tiêu của hai đội bóng đá nam và nữ là bảo vệ chiếc HCV mà chúng ta đang nắm giữ từ SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.
Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ tổ chức 40 môn với 526 nội dung thi đấu tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hoà Bình và Bắc Giang. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng đầu SEA Games 31.
BTC đặt ra mục tiêu chậm nhất đến tháng 4/2022, các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất ở các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, nhằm đưa vào vận hành thử để sẵn sàng phục vụ cho đại hội.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Siêu sao Cristiano Ronaldo lại vừa khiến tất cả phải trầm trồ với một siêu phẩm bàn thắng giúp Al Nassr ngược dòng thành công. Ngoài ra, anh cũng có một pha ăn mừng gây sốt.