Ấn Độ thu giữ gần 3 tấn heroin từ Afghanistan

Giới chức Ấn Độ tịch thu hơn 2,9 tấn heroin trị giá 2,72 tỷ USD từ Afghanistan, một tháng sau khi Taliban kiểm soát quốc gia này.

Một quan chức tại bang Gujarat của Ấn Độ ngày 21/9 cho biết Cục Tình báo Doanh thu (DRI), cơ quan chống buôn lậu hàng đầu Ấn Độ, tuần trước khám xét hai container tại cảng Mundra ở phía tây bang Gujarat sau khi nhận được tin báo về hoạt động vận chuyển ma túy.

Một công ty ở thành phố Vijayawada phía nam Ấn Độ nhập hai container này. Khi khám xét, họ phát hiện 2.988 kg heroin có nguồn gốc từ Afghanistan. Giới chức đã bắt hai người liên quan đến vụ vận chuyển và đang thẩm vấn một số công dân Afghanistan liên quan.

Ấn Độ thu giữ gần 3 tấn heroin từ Afghanistan

Một người đàn ông Afghanistan trên cánh đồng hoa anh túc ở tỉnh Jalalabad tháng 4/2014. Ảnh: Reuters.

Giới chức bang Gujarat cho biết hai container chứa heroin được khai báo là đựng đá talc, một loại khoáng vật được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất và gốm sứ, đã qua sơ chế từ Afghanistan.

Các container này được vận chuyển từ cảng Bandar Abbas của Iran tới cảng Gujarat Mundra, Ấn Độ. Giám định cho thấy có dấu hiệu của heroin trong các container nói trên.

Afghanistan là một trong các quốc gia cung cấp thuốc phiện lớn nhất thế giới. Sau khi kiểm soát Afghanistan và lên nắm quyền từ giữa tháng trước, Taliban tuyên bố sẽ cấm hoạt động buôn bán ma túy, song chưa cho biết chi tiết và cách thức thực hiện.

Theo Nguyễn Tiến/VNE

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO

Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO

Mỹ thông báo rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), nhấn mạnh việc tiếp tục tham gia không phù hợp lợi ích quốc gia.
Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.