Ấn Độ vượt Nga thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới

(Baohatinh.vn) - Ấn Độ đã vượt Nga trở thành trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ ba trên thế giới, với gần 700.000 trường hợp, Hãng tin Reuters dẫn số liệu thống kê mới nhất cho hay.

Ấn Độ vượt Nga thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới

Một binh sĩ Ấn Độ đeo khẩu trang đứng gác bên ngoài ngôi đền Taj Mahal. (Ảnh: Reuters)

Bộ Y tế và phúc lợi gia đình Ấn Độ ngày 6/7 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận hơn 23.000 ca nhiễm Covid-19 mới, giảm nhẹ so với con số kỷ lục số ca nhiễm mới hàng ngày là gần 25.000 ca được xác lập hôm 5/7. Đây là ngày thứ tư liên tiếp số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại Ấn Độ tăng ở mức trên 20.000 ca/ngày.

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được báo cáo tại Ấn Độ là vào tháng 1. Kể từ đó đến nay, đã có gần 20.000 ca tử vong vì virus corona chủng mới được ghi nhận tại quốc gia này.

Với gần 700.000 ca nhiễm, Ấn Độ hiện đã vượt qua Nga trở thành nước đứng thứ ba về số ca mắc Covid-19 toàn cầu, chỉ sau Mỹ và Brazil.

Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Ấn Độ cao gấp 8 lần ở Trung Quốc – nơi được cho là khởi phát dịch Covid-19, mặc dù hai quốc gia này có dân số xấp xỉ nhau.

Giới chức nước này hôm nay cho biết, đã rút lại quyết định mở cửa trở lại đền Taj Mahal - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc gia Nam Á này.

Trước đó, nhà chức trách có kế hoạch mở lại ngôi đền nằm cách thủ đô New Delhi 200km về phía Đông Nam này kể từ ngày 6/7/2020. Thông báo của Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết sẽ chỉ tiếp đón 5.000 du khách mỗi ngày, được chia làm 2 nhóm nhằm hạn chế việc tiếp xúc. Du khách vào đền bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không được phép chạm vào bề mặt đá cẩm thạch trong đền.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.