Ấn Độ vượt Nga thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới

(Baohatinh.vn) - Ấn Độ đã vượt Nga trở thành trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ ba trên thế giới, với gần 700.000 trường hợp, Hãng tin Reuters dẫn số liệu thống kê mới nhất cho hay.

Ấn Độ vượt Nga thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới

Một binh sĩ Ấn Độ đeo khẩu trang đứng gác bên ngoài ngôi đền Taj Mahal. (Ảnh: Reuters)

Bộ Y tế và phúc lợi gia đình Ấn Độ ngày 6/7 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận hơn 23.000 ca nhiễm Covid-19 mới, giảm nhẹ so với con số kỷ lục số ca nhiễm mới hàng ngày là gần 25.000 ca được xác lập hôm 5/7. Đây là ngày thứ tư liên tiếp số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại Ấn Độ tăng ở mức trên 20.000 ca/ngày.

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được báo cáo tại Ấn Độ là vào tháng 1. Kể từ đó đến nay, đã có gần 20.000 ca tử vong vì virus corona chủng mới được ghi nhận tại quốc gia này.

Với gần 700.000 ca nhiễm, Ấn Độ hiện đã vượt qua Nga trở thành nước đứng thứ ba về số ca mắc Covid-19 toàn cầu, chỉ sau Mỹ và Brazil.

Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Ấn Độ cao gấp 8 lần ở Trung Quốc – nơi được cho là khởi phát dịch Covid-19, mặc dù hai quốc gia này có dân số xấp xỉ nhau.

Giới chức nước này hôm nay cho biết, đã rút lại quyết định mở cửa trở lại đền Taj Mahal - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc gia Nam Á này.

Trước đó, nhà chức trách có kế hoạch mở lại ngôi đền nằm cách thủ đô New Delhi 200km về phía Đông Nam này kể từ ngày 6/7/2020. Thông báo của Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết sẽ chỉ tiếp đón 5.000 du khách mỗi ngày, được chia làm 2 nhóm nhằm hạn chế việc tiếp xúc. Du khách vào đền bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không được phép chạm vào bề mặt đá cẩm thạch trong đền.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.
WHO cắt giảm mạnh nhân sự

WHO cắt giảm mạnh nhân sự

WHO đối mặt khủng hoảng ngân sách nghiêm trọng do Mỹ cắt giảm viện trợ, buộc phải thu hẹp quy mô và cắt giảm nhân sự trên toàn cầu.