Sau đây là các loại máy bay tiêm kích, cường kích, ném bom, và vận tải cơ bản trong kho máy bay của không quân Triều Tiên.
Máy bay chở khách Antonov An-148, do Ukraine sản xuất.
Máy bay 2 tầng cánh đa nhiệm hạng nhẹ Antonov An-2. Gốc gác Liên Xô nhưng Trung Quốc cũng có chế tạo loại máy bay này.
Phi cơ vận tải Antonov An-24, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1962.
Tiêm kích đánh chặn Chengdu J-7 do Trung Quốc sản xuất. Đây là bản nhái máy bay MiG-21 của Liên Xô.
Máy bay Ilyushin IL-18 phổ biến trên toàn cầu vào thời kỳ đỉnh điểm của Chiến tranh Lạnh. Gần 700 chiếc đã được chế tạo.
Máy bay ném bom chiến thuật Ilyushin IL-28. Đây là một sản phẩm thành công của Liên Xô vào thời kỳ đầu Chiến tranh Lạnh.
Ilyushin IL-62 – máy bay chở khách phản lực tầm xa của Liên Xô.
Ilyushin IL-76 là máy bay vận tải chiến lược hạng nặng đa mục đích do Liên Xô chế tạo.
Gần 5.000 chiếc trực thăng hạng nhẹ MD đã được sản xuất kể từ khi được giới thiệu vào năm 1982.
MiG-29 – tiêm kích cơ đa nhiệm có trọng lượng nhẹ, nổi tiếng của Liên Xô.
MiG-15 là máy bay tiêm kích phản lực một ghế ngồi. MiG-15 là một đối thủ đáng gờm trong Chiến tranh Triều Tiên.
Tiêm kích siêu thanh một chỗ ngồi MiG-21. Đây là một bước nhảy vọt so với các phiên bản MiG trước đó.
Tiêm kích đánh chặn MiG-23. Máy bay được trang bị một pháo nòng kép 23mm.
Trực thăng Mil Mi-14 là loại phi cơ săn ngầm. Hiện vẫn được một số nước trên thế giới sử dụng.
Trực thăng huấn luyện Mil Mi-2. Có gần 5.500 chiếc được chế tạo trong giai đoạn từ năm 1965-1998.
Trực thăng tấn công Mil Mi-24, có thể sử dụng cho các mục tiêu dân sự và quân sự. Máy bay được trang bị súng máy 12,7mm hoặc pháo 23m/30mm.
Trực thăng vận tải hạng nặng Mil Mi-26. Đây vẫn là trực thăng lớn nhất và vẫn phục vụ trên toàn cầu.
Trực thăng vận tải đa nhiệm hạng vừa Mil Mi-8. Trong ảnh là một chiếc trực thăng trong phiên chế không quân Ấn Độ.
Chiến đấu cơ phản lực một ghế ngồi Shenyang J-5 do Trung Quốc sản xuất dựa trên mẫu MiG-17 của Liên Xô. Máy bay có 2 pháo ở mũi. Tốc độ bay tối đa là 1.540km/h, tầm bay 2.200km.
Tiêm kích đánh chặn Shenyang J-6 do Trung Quốc chế tạo nhái theo MiG-19 của Liên Xô.
Máy bay cường kích và hỗ trợ mặt đất Sukhoi Su-25 có tốc độ tối đa là 950km/h, với tầm bay tối đa là 2.500km. Trần bay là 7.000m.
Máy bay cường kích Su-7. Tốc độ tối đa của máy bay lên tới 1.150km/h.
Máy bay chở khách Tu-154, với tầm bay lên tới 6.600km./.
Với chất lượng tuyển chọn cao, những thanh niên Hà Tĩnh đang thực hiện khát vọng và trách nhiệm với quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ, làm tròn trách nhiệm của công dân với Tổ quốc.
Tiếp bước cha anh, 1.568 người con ưu tú trên quê hương Hà Tĩnh đã nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hành trang của những người lính trẻ mang theo là hình bóng quê hương thân yêu, những lời hứa danh dự với người ở lại, dòng máu cách mạng luôn sục sôi, sức trẻ đầy khát khao cống hiến và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng…
Các huyện, thành phố, thị xã ở Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân năm 2025 cho các đơn vị nhận quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng, nhanh gọn và an toàn tuyệt đối.
Trong không khí trang trọng, các tân binh Hà Tĩnh bịn rịn chia tay gia đình, người thân, nhưng ánh mắt rạng ngời quyết tâm. Những cái ôm chặt, những lời dặn dò đầy yêu thương tiếp thêm động lực để họ vững bước lên đường, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.
Sáng 14/2, 1.568 tân binh Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an. Lễ giao nhận quân diễn ra tại 12 điểm, trang trọng, an toàn, đúng quy định. Các tân binh đều háo hức, quyết tâm cống hiến, bảo vệ Tổ quốc.
Hòa chung trong không khí “Ngày hội tòng quân” của cả nước, sáng nay (14/2), 1.568 người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.
Với tinh thần nhiệt huyết, 1.568 thanh niên Hà Tĩnh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, mang theo khát khao rèn luyện, cống hiến cho Tổ quốc, tiếp nối truyền thống hào hùng quê hương.
Hà Tĩnh được Chính phủ đánh giá là 1 trong 15 tỉnh có cách làm hay về triển khai, thực hiện; xếp thứ 3 toàn quốc về tỷ lệ tích hợp Sổ sức khỏe điện tử trên tổng số dân thường trú.
Ban Chỉ đạo 138 Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về ANTT.
Khát khao được rèn luyện, cống hiến trong môi trường quân đội nên dù đã có công việc ổn định nhưng Trịnh Khánh Hòa (SN 1999, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Khi biết bản thân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, anh Chu Hoài Nam (SN 2001, Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gác lại công việc với mức lương 15-16 triệu đồng/tháng để về quê chuẩn bị nhập ngũ.
Lễ giao nhận quân năm 2025 đã cận kề, các địa phương Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về mọi mặt để “ngày hội tòng quân” diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn.
Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng khác đang vào cuộc trách nhiệm, hiệu quả để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực thi pháp luật và hỗ trợ ngư dân vươn khơi.
Từ ngày 13-15/2, thanh niên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Quá trình khám sức khỏe được thực hiện chặt chẽ giúp hạn chế việc bù đổi, loại trả công dân không đủ tiêu chuẩn.
Mang theo hành trang là nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần cống hiến cho Tổ quốc, 268 công dân ở Hà Tĩnh sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Theo nghị định mới, từ 23/3, tăng mức phụ cấp chức vụ chỉ huy dân quân tự vệ, phụ cấp hằng tháng với thôn đội trưởng, trợ cấp ngày công lao động với dân quân biển.
Nghị định số 16/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ.
Tiếp bước cha anh, thanh niên các địa phương Hà Tĩnh nguyện phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.
Ngày 14/2 tới, 1.300 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh sẽ lên đường làm nhiệm vụ. Qua nắm bắt, hầu hết công dân trúng tuyển đã cơ bản thu xếp xong việc riêng, háo hức chờ ngày lên đường trong tâm thế sẵn sàng.
Phát huy truyền thống gia đình, Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng đã trở thành tấm gương tiêu biểu của LLVT Hà Tĩnh về sự mẫu mực, tận tâm, trách nhiệm trong công tác.
Trong thời gian phục vụ, các chiến sĩ nghĩa vụ đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự ở Hà Tĩnh.
Khác với thường lệ, đầu xuân năm nay, lượng công dân đến trực tiếp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) giảm rõ rệt do sự tiện lợi của làm hộ chiếu trực tuyến.
Dưới sự bảo vệ của những người lính quân hàm xanh, biên cương Hà Tĩnh đón xuân Ất Tỵ 2025 trong đầm ấm, yên bình. Năm mới, khí thế mới, quân và dân vùng “phên dậu” tiếp tục đoàn kết, chung sức phát triển, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Dù đón Tết giữa trùng khơi, song những người lính Hải đội 102 (đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn hạnh phúc, tự hào, sát cánh cùng nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Tết nơi đầu sóng của các cán bộ, chiến sỹ Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 (đóng tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) dù có phần đơn sơ, giản dị nhưng lại tràn ngập niềm tự hào, chan chứa tình đồng đội, tình quân dân.
Khi mọi người đang chuẩn bị đón Tết bên gia đình, bè bạn, những người biên phòng Hà Tĩnh vẫn ngày đêm vất vả làm nhiệm vụ, âm thầm cống hiến, chắc tay súng bảo vệ biên cương.
Những ngày Tết, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tâm thế sẵn sàng chiến đấu cao vì sự bình yên của quê hương và hạnh phúc của Nhân dân.