(Baohatinh.vn) - Đường ven biển từ thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) vào Khu du lịch biển Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thường xuyên chịu cảnh đất đá bồi lấp bề mặt. Đáng nói, nhiều tháng qua, một số điểm trên con đường này, lượng đất đá bồi lấp mặt đường chưa được xử lý, ảnh hưởng đến người đi đường.

Đá khổng lồ án ngữ đường ven biển ở Hà Tĩnh

Đường ven biển từ thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) vào Khu du lịch biển Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thường xuyên chịu cảnh đất đá bồi lấp bề mặt. Đáng nói, nhiều tháng qua, một số điểm trên con đường này, lượng đất đá bồi lấp mặt đường chưa được xử lý, ảnh hưởng đến người đi đường.

Đá khổng lồ án ngữ đường ven biển ở Hà Tĩnh

Tảng đá khổng lồ chắn ngang đường

Con đường quan trọng nói trên chạy men theo mép biển, dưới chân các ngọn núi kéo dài từ Cẩm Xuyên vào huyện Kỳ Anh. Bởi vậy, dù đã có rất nhiều bài toán để hạn chế tình trạng sạt lở song sau mỗi trận mưa, lượng đất đá lại đổ xuống đường, cản trở giao thông.

Đá khổng lồ án ngữ đường ven biển ở Hà Tĩnh

Dù điều khiển xe máy song đôi nam nữ vẫn e ngại trước cảnh tượng này

Tại một địa điểm trên đường thuộc thôn 1 (Cẩm Lĩnh) gần bãi tắm với nhiều bãi đá tự nhiên, nhiều tháng qua, một tảng đá khổng lồ, nặng hàng tấn cùng hàng loạt đất đá chắn ngang đường, chiếm tới khoảng ½ bề rộng mặt đường. Toàn bộ khối lượng lớn đất đá cũng đã chắn ngang mương thoát lũ.

Một cụ ông 65 tuổi ở thôn 1 (Cẩm Lĩnh) cho hay: “Tảng đá trên và khối lượng đất đá tại điểm đó là núi sạt lở xuống trong trận mưa cách đây ít tháng. Dọc đường này còn có nhiều điểm khác đất đá trôi trên núi xuống che mặt đường, có nơi do xe đi lại nhiều nên gồ ghề, phương tiện đi lại không thuận tiện”.

Đá khổng lồ án ngữ đường ven biển ở Hà Tĩnh

Cụ ông 65 tuổi ở thôn 1 (Cẩm Lĩnh) cho hay: “Tảng đá trên và khối lượng đất đá tại điểm đó là từ núi sạt lở xuống trong trận mưa cách đây ít tháng”.

Điều khiển ô tô chạy từ cầu Cửa Nhượng vào bãi tắm Kỳ Xuân thời điểm 18h ngày 23/6, anh Huy Hào (TP Hà Tĩnh) cho hay: “Tôi đang chạy xe với tốc độ 50 km/h men theo đường từ thôn 1, xã Cẩm Lĩnh vào Kỳ Xuân thì phát hiện thấy khối đá rất lớn chắn ngang đường. Lúc đó, một số xe máy chạy cùng chiều với tốc độ tương đương nên tôi sợ quá, phải hãm phanh ngay trước tảng đá để cho xe máy vượt an toàn. Đường bị chắn như thế này, nếu trời tối, xe chạy nhanh sẽ rất nguy hiểm”.

Đá khổng lồ án ngữ đường ven biển ở Hà Tĩnh

Khối đất đá còn chắn hoàn toàn mương thoát lũ

Mặc dù chức năng phục vụ tuần tra quốc phòng song với lợi thế mở ra, con đường đã trở thành nơi lưu thông quen thuộc của khách du lịch tìm đến các địa chỉ tắm biển, thưởng thức hải sản thuộc xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên), đặc biệt là bãi tắm Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh). Dọc tuyến đường này, nhiều hộ kinh doanh ở Cẩm Xuyên cũng đã mở những cửa hàng buôn bán hải sản, giới thiệu một số bãi tắm với nhiều bãi đá tự nhiên, nhằm tạo kết nối với bãi tắm Kỳ Xuân vốn đã “có thương hiệu”.

Đá khổng lồ án ngữ đường ven biển ở Hà Tĩnh

Con đường men theo bờ biển nên nhiều khách du lịch thích qua lại, vì thế, nhiều hộ dân đã mở các nhà hàng kinh doanh hải sản (Trong ảnh: Phía lùm cây mép biển, cách điểm này khoảng 80m là nhà hàng kinh doanh hải sản)

Cùng với phục du nhu cầu du lịch, dĩ nhiên, con đường còn là nơi đi lại quen thuộc của người dân xã Cẩm Lĩnh và xã Kỳ Xuân.

Với lợi ích nhiều phía từ con đường, người dân địa phương và khách du lịch rất mong cơ quan chức năng giải quyết các điểm cản trở trên, để đảm bảo an toàn khi đi lại, nhất là thời điểm đêm tối.

Trung Dân


Trung Dân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]