(Baohatinh.vn) - Cầu Nủi thuộc địa phận xã Thạch Tân (Thạch Hà) là một địa danh khá quen thuộc với người dân địa phương nói riêng, người dân huyện Thạch Hà nói chung trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tuy nhiên, từ khi xây dựng, mở rộng tỉnh lộ 17, không hiểu vì lý do gì, cây cầu bị đổi tên thành “Cầu Nùi”.

Kiến nghị hơn nửa năm, tên cầu sai vẫn chưa sửa

Cầu Nủi thuộc địa phận xã Thạch Tân (Thạch Hà) là một địa danh khá quen thuộc với người dân địa phương nói riêng, người dân huyện Thạch Hà nói chung trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tuy nhiên, từ khi xây dựng, mở rộng tỉnh lộ 17, không hiểu vì lý do gì, cây cầu bị đổi tên thành “Cầu Nùi”.

kien nghi hon nua nam ten cau sai van chua sua

Vấn đề này đã được Báo Hà Tĩnh phản ánh từ tháng 6/2016, nhưng đến nay, cây cầu vẫn chưa được trả lại đúng với tên gọi vốn có của nó.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoành Mai – Chủ tịch UBND xã Thạch Tân cho biết: “Cây cầu nằm trên địa phận xã Thạch Tân nhưng thuộc sự quản lý của Sở GTVT, do sơ suất nên đơn vị thi công đã cắm sai biển tên cầu. Tôi khẳng định, tên đúng là cầu Nủi chứ không phải cầu Nùi. Trong cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Thạch Hà có ghi địa danh này và trong ký ức của người dân địa phương từ lâu vẫn là tên gọi cầu Nủi. Hơn nữa, hiện nay, ở vùng đó vẫn tồn tại tên gọi làng Nủi Cầu, đình Nủi. Rất mong các đơn vị liên quan sớm điều chỉnh sai sót này để trả lại tên cho cây cầu”.

Minh Khánh


Minh Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Mai Đình Hồng - 16:05 21/02/17

 Trả lời

Cầu Nủi trước đây nằm trên tuyến đường tỉnh lộ 17 thuộc địa phận xã Thạch Tân, nay tuyến đường Tỉnh lộ 17 được đổi tên thành Đường tỉnh ĐT 553 và đoạn tuyến từ (KM 0- TL17 cũ giao với QL1A đến KM 3) giao với tuyến đường tránh Thành phố Hà Tĩnh, thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND thành phố Hà Tĩnh. Việc sửa lai tên cầu cho đúng với tên cũ là việc nên làm, đề nghị bạn đọc và UBND xã Thạch Tân cần phản ánh sự việc đúng địa chỉ để được giải quyết một cách nhanh nhất./.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]