Bánh Mochi Nhật Bản "hút" khách Hà Tĩnh dịp Trung thu

(Baohatinh.vn) - Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bánh Mochi Nhật Bản đang nổi lên trên thị trường Trung thu năm nay ở Hà Tĩnh.

Theo truyền thuyết, Mochi là loại bánh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và sum vầy, thường được người Nhật sử dụng trong các dịp lễ, tết hoặc sum họp trong gia đình.

Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bánh Mochi nổi lên như một nét khác biệt đầy mới lạ. Chính vì vậy, cứ đến mỗi dịp Trung Thu, chị Lê Hồng Nhung (TP Hà Tĩnh) lại nhận đặt hàng online những hộp bánh mochi Nhật Bản đủ vị để phục vụ cho những vị thực khách “sành ăn”.

Bánh Mochi Nhật Bản “hút” khách Hà Tĩnh dịp Trung thu

Một cái bánh Mochi nhỏ xíu giá 30- 45.000 đồng

Với hình dáng nhỏ xinh, được làm vừa miệng, lớp vỏ bằng bột dẻo và bên trong đủ các hương vị khác nhau, bánh Mochi gần đây đã được khách hàng lựa chọn. Mỗi hộp bánh Mochi đều toát ra sự tinh tế và sang trọng bởi được trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết, từ sản phẩm đến trang trí bao bì.

Chị Hồng Nhung cho biết: “Cứ mỗi dịp Trung thu, tôi thường nhận đặt các loại bánh Mochi theo các thương hiệu nổi tiếng như: Mochi Sweets, Mochi Trà Xanh Kem Royal Family Việt Nam, Mochi Hàn Quốc… Tuy nhiên, giá mỗi một hộp bánh Mochi khá cao, dao dộng từ 250.000 đồng/6 chiếc đến 500.000 đồng/12 chiếc nên mình chỉ thường nhận lấy hàng bán theo nhu cầu của khách chứ không có sẵn. Dù một cái bánh nhỏ xíu có giá đến 30- 45.000 đồng, khá đắt nhưng nhiều người vẫn đặt bánh để ăn hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè”.

Bánh Mochi Nhật Bản “hút” khách Hà Tĩnh dịp Trung thu

Nhiều chị em đã nhanh tay học hỏi, tự chế biến bánh mochi “homemade” với nhiều hương vị phù hợp với người Việt

Bắt kịp xu hướng bánh Mochi Nhật Bản, nhiều chị em yêu thích làm bánh đã nhanh tay học hỏi, tự chế biến bánh Mochi “homemade” với nhiều hương vị phù hợp với người Việt.

Với 2 năm kinh nghiệm làm bánh Mochi Nhật Bản, chị Nguyễn Thị Hải đã nghĩ ra ý tưởng tự làm bánh Mochi kem mát lạnh tinh tế, độc đáo. Mỗi chiếc bánh Mochi kem là sự hòa quyện tinh tế của 3 lớp kiểu truyền thống với phần vỏ ngoài được dùng từ loại bột gạo của Nhật Bản, lớp thứ hai là nhân đậu trắng được trộn đều cùng các loại mùi vị khác nhau như: dâu tây, sầu riêng, quất, trà xanh; lớp chân cuối cùng làm bằng kem tươi của Pháp.

Bánh Mochi Nhật Bản “hút” khách Hà Tĩnh dịp Trung thu

Theo chị Hải, dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Trung thu, thế nhưng lượng khách hàng đặt bánh Mochi tăng khá lớn

Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự dai dẻo của bột gạo, vị béo từ đậu trắng và thật sự cảm giác được miếng bánh tan đều trong miệng, hòa quyện cùng lớp kem mịn màng, mát lạnh.

Chị Hải cho biết: “Bánh Mochi truyền thống ở Nhật Bản thường làm nhân đậu đỏ, nhưng mình biến tấu thêm chút kem lạnh để tạo nên chiếc bánh dẻo mịn, thơm ngon, không quá ngọt, phù hợp với khẩu vị của nhiều người".

Bánh Mochi Nhật Bản “hút” khách Hà Tĩnh dịp Trung thu

Cũng theo chị Hải, dù còn hơn 1 tháng nữa mới tơi Tết Trung thu, thế nhưng lượng khách hàng đặt bánh Mochi đã tương đối nhiều. Dù thời điểm hiện tại chỉ nhận làm bánh trong 2 ngày cuối tuần, nhưng mỗi ngày chị bán ra được từ 800 - 1.000 chiếc bánh.

Không thân thiết, gần gũi như những chiếc bánh trung thu truyền thống, nhưng bánh Mochi đang hấp dẫn bởi sự mới lạ, độc đáo cho mâm cỗ trung thu, đủ sức chinh phục cả ông bà, cha mẹ và các em nhỏ.

Chủ đề Tết Trung thu

Đọc thêm

Mực nhảy Vũng Áng hút khách vào dịp lễ

Mực nhảy Vũng Áng hút khách vào dịp lễ

Dịp nghỉ lễ, du khách từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã lựa chọn khu ẩm thực mực nhảy Vũng Áng (xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh) là điểm đến khi ghé thăm Hà Tĩnh.
Mực nhảy Vũng Áng giòn và ngon tuyệt

Mực nhảy Vũng Áng giòn và ngon tuyệt

Đến Hà Tĩnh, dường như du khách đều muốn một lần được thưởng thức đặc sản Mực nhảy Vũng Áng (Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh) bởi độ giòn, hương vị đượm đà riêng có của nó.
Đượm đà mực Hà Tĩnh

Đượm đà mực Hà Tĩnh

Về với biển Hà Tĩnh, ngoài việc thưởng thức các món ăn đặc sắc được chế biến từ mực, du khách còn có những trải nghiệm cùng các tour câu mực ở một số điểm du lịch.
Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Vị ngọt, béo của cá sông Lam kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng do anh Võ Công Niên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chế biến đã tạo nên hương vị rất hấp dẫn, khó quên cho những ai đã một lần thưởng thức.
Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Hơn 30 năm qua, hàng bánh mướt tráng tay trên bếp củi của bà Phạm Thị Hạnh (hay còn gọi là bà Hạnh Sim, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) vẫn luôn quyến rũ thực khách bởi bánh mướt dẻo, thơm, mềm mượt, quấn bên ngoài chiếc ram nóng hổi giòn rụm.
Cao điểm trả đơn bánh chưng làng Khoóng

Cao điểm trả đơn bánh chưng làng Khoóng

Thời điểm này, các hộ gia đình ở làng Khoóng (tổ dân phố Hùng Dũng, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang tất bật gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để phục vụ thị trường dịp tết Nguyên đán.
Cận cảnh loài cà cuống được nuôi ở vùng đất Hà Tĩnh

Cận cảnh loài cà cuống được nuôi ở vùng đất Hà Tĩnh

Tưởng chừng, loài cà cuống là đặc sản các vùng quê trước đây đã biến mất. Thế nhưng, giờ đây cà cuống đã được người dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nuôi thành công, cứu vãn loài côn trùng này và món ăn đặc sản nức tiếng từ thời xa xưa.
Bánh đùm, bánh đúc - thơm dẻo món quê Hà Tĩnh

Bánh đùm, bánh đúc - thơm dẻo món quê Hà Tĩnh

Bánh đùm, bánh đúc là món bánh dân dã được truyền lại từ nhiều thế hệ trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sự cầu kỳ, khéo léo, tinh tế của người làm bánh khiến những người đi xa luôn nhớ về hương vị quê nhà.
Thơm “nức mũi” món cá lóc nướng lá sim ở vùng núi Hà Tĩnh

Thơm “nức mũi” món cá lóc nướng lá sim ở vùng núi Hà Tĩnh

Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng cá lóc nướng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) lại khiến nhiều người mê bởi sự đặc trưng từ nguyên liệu, cách chế biến. Vị ngọt của cá hòa quyện cùng hương thơm của các loại rau rừng khiến món ăn này trở nên nổi tiếng trong hàng chục năm qua.
Về “thủ phủ” trám đen ở Hà Tĩnh

Về “thủ phủ” trám đen ở Hà Tĩnh

Gần 200 hộ dân sở hữu hơn 550 gốc, xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được coi là “thủ phủ” của trám đen. Thời điểm này, người dân đang vào mùa thu hoạch nên không khí luôn rộn ràng.
Hấp dẫn món giò lụa ngũ sắc chuẩn OCOP 3 sao

Hấp dẫn món giò lụa ngũ sắc chuẩn OCOP 3 sao

Xây dựng giò lụa ngũ sắc Cao Thủy đạt chuẩn OCOP 3 sao, vợ chồng anh Trương Xuân Cao - Nguyễn Thị Thủy (thôn Bình Lý, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) tự tin hơn trên hành trình đưa sản phẩm ra “biển lớn”.
Thơm ngon gà ủ muối “Made in Hà Tĩnh”

Thơm ngon gà ủ muối “Made in Hà Tĩnh”

Sự độc đáo, thơm ngon từ món gà ủ muối của Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ thương mại Sông La (tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã giúp sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, mở ra nhiều cơ hội phát triển thị trường.
Khoai xéo Hà Tĩnh - Đi xa lại muốn tìm về

Khoai xéo Hà Tĩnh - Đi xa lại muốn tìm về

Khoai xéo - món ăn được chế biến dân dã từ khoai khô, đậu, lạc... đã trở thành món ngon quen thuộc với người dân Hà Tĩnh, khiến những người con bao năm xa quê muốn tìm về để lưu giữ chút hương vị của tuổi thơ.
Theo chân ngư dân mang mực nhảy Vũng Áng vào bờ

Theo chân ngư dân mang mực nhảy Vũng Áng vào bờ

Mực nhảy Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngon nức tiếng nhờ hương vị đậm đà khác biệt. Để giữ được vị ngon, ngọt, giòn của những chú mực nhảy, người dân ở đây đã phải rất kỳ công.