Một số cơ quan khí tượng quốc tế nhận định ngày 9/11, bão Phượng Hoàng có thể đạt cực đại ở cấp 16. Dự báo rạng sáng 11/11, bão đi vào Biển Đông là cơn bão số 14 trong năm.
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết ngoài khơi phía Đông Philippines có bão Phượng Hoàng (Fung-wong) đang hoạt động.
Dự báo trong 2-3 ngày tới, bão Phượng Hoàng chủ yếu di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc về phía đảo Lu Dông (Philippines) và sau đó có thể vào Đông Bắc Biển Đông.
Trong những giờ tới, bão có khả năng mạnh thêm, cường độ bão khi đổ bộ vào đảo Lu Dông có thể lên đến cấp 14-15 (150-183km/h).
Dự báo khoảng rạng sáng 11/11, bão sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 14 trên Biển Đông trong năm nay.
Vị trí mắt bão Phượng Hoàng ngày 7/11 (Ảnh: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam).
Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia và các cơ quan khí tượng trong khu vực, bão Phượng Hoàng ít có khả năng đi vào nước ta, song các cơ quan khí tượng trong nước vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để đưa ra cảnh báo, dự báo kịp thời.
Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đang lên đến 112km, dự báo sẽ tiếp tục mạnh thêm trong những giờ tới.
Đài khí tượng Nhật Bản dự báo đêm 8, rạng sáng 9/11, bão Phượng Hoàng có thể đạt cấp siêu bão với sức gió lên đến 185km/h (cấp 16) khi tiến gần đảo Lu Dông (Philippines).
Sau khi đi qua đảo Lu Dông vào Biển Đông, bão có khả năng đổi hướng di chuyển về phía Bắc, ảnh hưởng đến Đài Loan (Trung Quốc) và suy yếu dần. Đến ngày 11/11, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão còn khoảng 130km/h (cấp 12-13).
Theo cơ quan khí tượng Hong Kong (Trung Quốc), sức gió mạnh nhất vùng tâm bão Phượng Hoàng đang khoảng 105km/h (cấp 11).
Cơ quan này cũng đưa ra dự báo sau khi vào Biển Đông bão có thể sẽ đổi hướng di chuyển, ít có khả năng tác động đến đất liền nước ta.
Tên bão Fung-wong do Hong Kong (Trung Quốc) đề xuất, là tên một ngọn núi ở Hong Kong, tiếng Việt có nghĩa Phượng Hoàng.
Những hình ảnh đối lập tại hồ Bình Sơn (xã Hương Khê, Hà Tĩnh) cho thấy, bên cạnh sự chung tay chăm sóc của nhiều người dân vẫn còn những hành vi xấu, ảnh hưởng đến môi trường.
Bão Ba Vì (Bavi) có khả năng mạnh lên nhanh chóng trong những ngày tới, có thể đạt đến cấp siêu bão - siêu bão Cấp 4 (sức gió 209-251 km/giờ) hoặc Cấp 5 (sức gió 252 km/giờ hoặc hơn) trên thang Saffir–Simpson
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 4/7, bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh trên biển và mưa lớn diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa.
Việc lạm dụng sữa tắm chứa hương liệu nồng đặc và chất bảo quản trong thời gian dài có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư do cơ thể tích tụ hóa chất độc hại.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, đầu giờ sáng nay, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5km/h.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 3/7: Mây thay đổi đến nhiều mây, ban ngày có nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, nhiệt độ 26 - 33 độ C.
Tình trạng ngập úng do nước từ kênh Ngàn Trươi tràn vào khu dân cư, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) mà còn bước đầu gây thiệt hại về chăn nuôi, làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Nhiều người cho rằng chỉ cần xả nước qua tay hoặc rửa vài giây là đủ sạch. Tuy nhiên, những thói quen tưởng chừng vô hại này có thể làm tăng nguy cơ lây lan bệnh nhanh hơn.
Lãnh đạo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, thời tiết nhiều ngày tới khá mát, không còn nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài đến gần giữa tháng 7.
Minh Anh ngồi trước màn hình máy tính từ 9h sáng, bài viết cần hoàn thành chỉ dài 500 chữ, lẽ ra mất một tiếng nhưng đến 5h chiều vẫn chưa xong đoạn mở đầu.
Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa, hệ vi sinh đường ruột còn liên quan đến miễn dịch và sức khỏe tinh thần. Những thực phẩm dưới đây có thể giúp cân bằng hệ vi sinh hiệu quả.
Giữa nhịp sống hối hả của nền kinh tế thị trường và sự bùng nổ của kỷ nguyên số, gia đình Việt Nam đang trải qua những biến đổi sâu sắc. Làm thế nào để giữ gìn "nếp nhà", dung hòa giữa những giá trị truyền thống tốt đẹp và tư tưởng tiến bộ hiện đại đang là một câu hỏi lớn đặt ra cho mỗi chúng ta.
Với nhiều người trẻ Hà Tĩnh, hạnh phúc gia đình không được đo đếm bằng những điều lớn lao hay vật chất đủ đầy mà được vun đắp từ sự hiện diện, sẻ chia và trách nhiệm của mỗi thành viên trong cuộc sống thường ngày.
Cơn mưa lớn vào chiều 26/6 đã kết thúc chuỗi ngày nắng nóng gay gắt liên tục tại Hà Tĩnh. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.