(Baohatinh.vn) - Lê Thị Nguyệt (trú phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị bắt giam vì lừa đảo 11 người, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng bằng hình thức góp vốn đầu tư đất với cam kết lợi nhuận cao.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh làm việc với đối tượng Nguyệt
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Nguyệt (SN 2002, trú phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Trước đó, chị Phan Thị Mỹ D., trú cùng địa phương, đã có đơn tố cáo Lê Thị Nguyệt có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Qua xác minh ban đầu, cơ quan điều tra xác định Lê Thị Nguyệt từng làm nghề môi giới bất động sản, nhưng thời gian gần đây làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất và thường xuyên vắng mặt khỏi nơi cư trú.
Theo cơ quan điều tra, từ năm 2020 đến nay, đặc biệt trong giai đoạn từ tháng 12/2024 đến tháng 4/2025, Nguyệt đã lợi dụng danh nghĩa môi giới bất động sản để lừa đảo bằng hình thức vay tiền hoặc kêu gọi góp vốn đầu tư đất đai. Đối tượng đưa ra thông tin gian dối như có người hỏi mua đất nhưng thiếu tiền đặt cọc hoặc tiền mua, từ đó dụ dỗ nhiều người tham gia góp vốn với hứa hẹn chia lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Sau khi nhận được tiền, Nguyệt sử dụng để trả các khoản nợ trước đó.
Đối tượng Lê Thị Nguyệt
Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Lê Thị Nguyệt đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với tổng số tiền lên tới 17,908 tỷ đồng.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Những ai là bị hại trong vụ việc này, đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh (địa chỉ: số 173 đường Xuân Diệu, phường Thành Sen) hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Phạm Văn An, số điện thoại 0932.456.345 để được giải quyết theo quy định.
Thông tin lan truyền về việc "hàng trăm người chết do lũ", "sập nhà trong lũ chết người" tại xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) được khẳng định là sai sự thật và công an sẽ vào cuộc xử lý người phao tin.
Tại buổi livestream giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính và tư vấn pháp luật, Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận, giải đáp 152 câu hỏi của người dân.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị cập nhật, quán triệt Luật Bầu cử, Nghị quyết số 66 và các quy định pháp luật mới về hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi.
(Dân trí) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa công bố đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.
Các đối tượng trong đường dây hoạt động khép kín nhưng độc lập, sử dụng ứng dụng Telegram, Signal, tên giả để chỉ đạo việc giao nhận ma túy, hoàn toàn không gặp mặt trực tiếp.
Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là một đường dây hoạt động liên tỉnh, có sự móc nối, phối hợp với nhau rất chặt chẽ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Do sử dụng loại pin không đảm bảo chất lượng, sạc điện không đúng cách, thời gian qua, đã xảy ra một số vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium-ion – loại pin được sử dụng chủ yếu trong các dòng xe điện hiện nay.
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java nằm trong Sách đỏ Việt Nam và 1 cá thể trăn đất do người dân giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.
Nghị định 168/2024 quy định 3 lỗi vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1/1/2026. Các lỗi này đều tập trung vào việc siết chặt quy định an toàn khi vận chuyển trẻ em.
Các lực lượng công an Hà Tĩnh phối hợp THCS Nam Hà tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và cứu nạn cho giáo viên, học sinh; thực hành dùng bình chữa cháy, thoát nạn an toàn, nâng cao ý thức phòng cháy.
Người dùng tại Hà Tĩnh cần thận trọng khi sử dụng các ứng dụng AI chỉnh ảnh theo trào lưu “mùa đông tuyết rơi” để tránh rò rỉ dữ liệu, tạo cơ hội cho kẻ xấu mạo danh hoặc thực hiện các hành vi lừa đảo.
Sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương và lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh góp phần ngăn chặn nạn đánh bắt, tận diệt chim trời, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.
Phiên toà giả định được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh) nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh.
Dịp Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng pháo hoa tăng cao, kéo theo tình trạng mua bán pháo hoa trái phép. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Ngày 9/11 hằng năm được chọn là Ngày Pháp luật Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời khơi dậy ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn xã hội.
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Về diễn biến mới của vụ án Hoàng Hường, ngày 27/10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can là Nguyễn Thị Tường An cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.