Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2025, chúc Tết người cao tuổi, gia đình chính sách ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu cả hệ thống chính trị huyện Can Lộc tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

bqbht_br_a2.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Chiều 22/1, huyện Can Lộc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng cùng dự hội nghị.

Năm 2024, huyện Can Lộc thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó thu ngân sách đạt 442 tỷ đồng, đạt 245,6% kế hoạch tỉnh giao, là năm có số thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay. Sản xuất nông nghiệp được mùa toàn diện; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm cơ bản hoàn thành; nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức thành công.

bqbht_br_a1.jpg
Bí thư Huyện ủy Can Lộc Đặng Thị Quỳnh Diệp thông tin một số kết quả nổi bật trong năm 2024.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được quan tâm thực hiện; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí được siết chặt.

bqbht_br_aimg-1275.jpg
Đại biểu thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2025.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2025, Can Lộc đặt ra một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội như: tổng giá trị sản phẩm đạt 6.186 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/năm; thu ngân sách đạt 230 tỷ đồng; giảm tỷ lệ nghèo đa chiều tối thiểu 0,3%; tiếp tục thực hiện các mô hình tập trung ruộng đất; phấn đấu đến giữa năm 2025 hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát và hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh, Trung ương công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tập trung thực hiện sắp xếp bộ máy các cơ quan, đơn vị đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích và làm rõ những hạn chế, tồn tại, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng biểu dương, ghi nhận những kết quả huyện Can Lộc đạt được trong năm 2024, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, tập trung tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, bảo đảm an sinh xã hội…

bqbht_br_aimg-1317.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, 2025 là năm bứt tốc để thực hiện tốt các chỉ tiêu KT-XH mà nghị quyết đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Đồng thời, thực hiện tinh gọn, sáp nhập, chuyển chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Can Lộc phải tập trung thực hiện quyết liệt, khoa học, mỗi cán bộ phải xác định đây là cuộc cách mạng, cần có sự cống hiến, hi sinh vì trách nhiệm chung.

Đối với mục tiêu, nhiệm vụ năm 2025, cả hệ thống chính trị Can Lộc phải tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương. Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của Can Lộc, phải tập trung hơn nữa để phát triển kinh tế nông nghiệp; xây dựng thêm các sản phẩm đặc trưng, mang thương hiệu Can Lộc; việc tích tụ ruộng đất cần gắn với áp dụng cơ giới hoá, khoa học kỹ thuật.

Đối với việc phát huy các di sản văn hoá đã được UNESCO vinh danh, địa phương cần có giải pháp để bảo tồn và phát huy như: tổ chức các lễ hội, kết nối các tour tuyến du lịch với các địa phương khác để thu hút du khách.

Liên quan tới tổ chức đại hội Đảng các cấp, huyện cần chuẩn bị nghiêm túc các điều kiện, phát huy trách nhiệm của các tổ giúp việc, các phòng, ban chuyên môn trong công tác hỗ trợ. Văn kiện đại hội phải thực sự là hơi thở của cán bộ, đảng viên; các chỉ tiêu đưa ra thể hiện quyết tâm nhưng cần sát đúng với thực tiễn. Đặc biệt, cần xây dựng được mối quan hệ đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy trí tuệ tập thể để đưa chủ trương, chính sách đi vào thực tiễn, đời sống.

bqbht_br_a5.jpg
Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Võ Xuân Linh tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã tới tặng quà, chúc Tết các thương binh, gia đình chính sách và chúc thọ cụ cao tuổi trên địa bàn huyện Can Lộc.

Cùng đi có Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác đã đến tặng quà, chúc thọ cụ Trần Bạng (thôn Hồng Vượng, xã Vượng Lộc), năm nay tròn 100 tuổi.

bqbht_br_img-1357.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao quà chúc thọ cụ Trần Bạng.

Bí thư Tỉnh ủy chúc cụ Trần Bạng luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn cũng tới thăm, tặng quà gia đình ông Trần Văn Xuân (thôn Làng Lau, xã Vượng Lộc) và bà Nguyễn Thị Bảy (TDP 6, thị trấn Nghèn), đều là thương binh 1/4.

bqbht_br_img-1376.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tặng quà, chúc tết ông Trần Văn Xuân và gia đình.
bqbht_br_aimg-1380.jpg
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, chúc tết bà Nguyễn Thị Bảy.

Trao quà và gửi lời chúc mừng năm mới, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng các thành viên trong đoàn chúc các gia đình bước sang năm mới Ất Tỵ 2025 nhiều sức khỏe, đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, nhất là trong các dịp lễ, tết; chăm lo các gia đình chính sách, người có công và người cao tuổi...

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Xuân ấm áp - Tết sẻ chia

Đọc thêm

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 bày tỏ niềm tự hào khi được tín nhiệm giới thiệu ứng cử; đồng thời trình bày chương trình hành động với tinh thần cầu thị, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX Trần Nhật Tân

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX Trần Nhật Tân

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Nhật Tân - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031 cam kết chú trọng hoàn thiện cơ chế, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân các xã trong cụm.
Chương trình hành động của ứng viên ĐBQH Lê Thành Đông

Chương trình hành động của ứng viên ĐBQH Lê Thành Đông

Ông Lê Thành Đông - TUV, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh, ứng cử ĐBQH khóa XVI cam kết nâng cao bản lĩnh, tích cực tham gia xây dựng pháp luật, thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ, chuyển đổi số; tăng cường giám sát, cải cách hành chính; tranh thủ nguồn lực phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh và thường xuyên lắng nghe, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri

Tiếp xúc với cử tri Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI khẳng định sẽ duy trì mối liên hệ thường xuyên với cử tri nơi ứng cử, kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp và chuyển tải đầy đủ các kiến nghị, đề xuất chính đáng đến các diễn đàn của Quốc hội.
Nắm chắc tình hình, điều hành linh hoạt, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Nắm chắc tình hình, điều hành linh hoạt, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ban, ngành, địa phương nắm chắc tình hình diễn biến thế giới để điều hành linh hoạt, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu xuyên suốt là tăng trưởng hai con số, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Các tổ bầu cử "chạy nước rút" cho ngày hội non sông

Các tổ bầu cử "chạy nước rút" cho ngày hội non sông

Hơn 10 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu cử. Để ngày hội non sông diễn ra thành công, các tổ bầu cử trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai những phần việc cuối cùng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.