Các binh sĩ thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Nga đã có những bài tập thể lực nhằm phô diễn sức mạnh trong chuyến thăm hữu nghị Philippines.
Guardian đưa tin ngày 5/1, các binh sĩ Nga đã trình diễn các kỹ thuật chiến đấu tại công viên quốc gia Luneta ở thủ đô Manila, Philippines. Đây là một hoạt động trong chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày của các lực lượng quân đội Nga tại Philippines. Trong ảnh: Màn trình diễn đập vỡ khối gạch trên bụng nhằm tăng cường sức chịu đựng của các binh sĩ Nga. (Ảnh: EPA)
Các binh sĩ Nga tham gia buổi trình diễn là những người lính thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến làm nhiệm vụ trên tàu săn ngầm Đô đốc Tributs của Nga. (Ảnh: Reuters)
Lính Thủy quân Lục chiến Nga đã phô diễn sức mạnh và kỹ năng tác chiến tinh nhuệ qua một loạt các màn trình diễn đập vỡ vật nặng, bắn súng ngắn, đấu dao và võ thuật trước sự chứng kiến của người dân Philippines ở công viên Luneta. (Ảnh: Reuters)
Một binh sĩ dùng đầu đập vỡ các chai thủy tinh, hoàn toàn không dùng đến các biện pháp bảo vệ (Ảnh: Reuters)
Binh sĩ Nga tập khả năng chịu nóng bằng việc “đấu” trực tiếp với thanh gỗ đang cháy (Ảnh: AFP)
Người dân Philippines xem các binh sĩ Nga đập vỡ các khối gỗ bằng tay không hoặc chân (Ảnh: Reuters)
“Những màn trình diễn rất tuyệt vời, những kỹ thuật ấn tượng”, sinh viên Antonio Chua nói sau khi theo dõi các binh sĩ Nga tập luyện. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Binh sĩ Nga trong một màn trình diễn đấu dao (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Hai tàu chiến của Hải quân Nga là tàu chống ngầm Đô đốc Tributs và tàu tiếp dầu Boris Butomato ngày 3/1 đã tới Philippines để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị. Chuẩn đô đốc Eduard Mikhailov, Phó tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, cho hay một loạt các thiết bị đã được đưa lên hai tàu chiến này để phô diễn sức mạnh với quân đội Philippines trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày. Hai nước dự kiến sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung trong thời gian tới. Trong ảnh: Màn trình diễn võ thuật ấn tượng của các binh sĩ Thủy quân Lục chiến Nga (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Đây là lần thứ 3 các tàu chiến Nga có chuyến thăm như vậy tới Philippines, sau các chuyến thăm vào tháng 1/2012 và tháng 5/2016, nhưng là chuyến thăm đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ông Duterte được cho là đang theo đuổi cách tiếp cận xích lại gần Nga và Trung Quốc, thay vì với đồng minh lâu năm là Mỹ như tổng thống tiền nhiệm. (Ảnh: AFP)
Đại sứ Nga tại Philippines ngày 4/1 cho biết Moscow sẵn sàng cung cấp các loại vũ khí và trang thiết bị hiện đại cho Philippines cũng như mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương với quốc đảo Đông Nam Á. Trong ảnh: Binh sĩ Nga trong màn trình diễn đấu súng ngắn (Ảnh: AP)
Chuyến đi tới Philippines của hai tàu chiến Nga diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Duterte cử Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng nước này sang Nga để thảo luận về các thỏa thuận mua sắm vũ khí. Trong ảnh: Một khoảnh khắc trong màn trình diễn đấu súng của các binh sĩ Nga (Ảnh: AFP)
Chuyến thăm lần này của các tàu chiến và binh sĩ Nga sẽ bao gồm các cuộc gặp gỡ giữa giới chức hải quân hai nước, cũng như mở cửa tàu cho công chúng thăm quan và các chuyến thăm của thủy thủ Nga tới các địa điểm lịch sử ở Manila. (Ảnh: Reuters).
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để thôn Đại Bắc (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các lực lượng tham gia diễn tập tác chiến phường Hà Huy Tập cần tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, tiến hành theo đúng phương án đã được phê duyệt.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Thông qua diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ, cán bộ, đảng viên và lực lượng vũ trang phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) nâng cao kiến thức quốc phòng, an ninh, năng lực chỉ huy và phối hợp giữa các lực lượng.
Sau khi phường Trần Phú hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập điểm, các địa phương còn lại ở Hà Tĩnh cũng đã cơ bản hoàn thành mọi phần việc liên quan, sẵn sàng hướng đến giờ “G”.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Thông qua diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ, cán bộ, đảng viên và lực lượng vũ trang xã Cẩm Xuyên và phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được nâng cao kiến thức quốc phòng - an ninh, năng lực chỉ huy, xử lý tình huống và phối hợp giữa các lực lượng.
Đảng bộ và Nhân dân xã Đức Đồng (Hà Tĩnh) là 1 trong 45 tập thể, cá nhân trên toàn quốc được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Với mong muốn rèn luyện, trưởng thành và cống hiến cho Tổ quốc, ngày càng nhiều thanh niên Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân đội, công an.
Đến ngày 7/8, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành việc khai quật, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại 774 phần mộ chưa xác định được thông tin ở 7 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn để phục vụ giám định ADN.
Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trích một phần lương để tiếp sức cho nhiều học sinh nghèo vùng biên giới, giúp các em viết tiếp ước mơ học tập.
"Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là dịp để thôn Đại Lộc, xã Can Lộc và thôn Sơn Thọ, xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Hà Tĩnh cùng các tỉnh Quân khu 4 đưa các luật: quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh đi vào cuộc sống, phát huy ý nghĩa về chính trị, pháp lý và thực tiễn trong bối cảnh mới.
Đoàn công tác Cục Tuyên huấn đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về quốc phòng, an ninh, dân tộc và chính sách dân tộc ở khu vực biên giới Hà Tĩnh.
"Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là dịp để Nhân dân TDP Đông Yên 2, phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ mùa khô 2025 - 2026 của Quân khu 4 đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và triển khai phương hướng thời gian tới.
Sau gần 60 năm yên nghỉ tại nghĩa trang trong khuôn viên Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, hiện nay, 8 phần mộ được di chuyển về Nghĩa trang Liệt sĩ xã Can Lộc (Hà Tĩnh) để an táng cùng đồng đội.
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Việt Nam ký quy chế phối hợp với 30 tỉnh ủy, thành ủy có biên giới, trong đó có Hà Tĩnh, nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo công tác biên phòng, xây dựng lực lượng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
Cuộc diễn tập tác chiến phường Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra trong 3 ngày, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, phối hợp xử trí các tình huống, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc.
Lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang tập trung dự báo, đánh giá tình hình, xây dựng phương án hành động và gấp rút chuẩn bị mọi mặt để chủ động ứng phó với mùa mưa bão sắp tới.
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố quốc gia ghi nhận kết quả công tác phòng ngừa, bảo đảm an ninh, an toàn tại Hà Tĩnh; đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục rà soát, hoàn thiện các phương án, chủ động xử lý tình huống.
Hà Tĩnh sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng không nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần giữ vững QP-AN trên địa bàn.
Thượng tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam ghi nhận những kết quả mà Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.
Thời gian tới, lực lượng công an, quân sự tại Hà Tĩnh phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!