Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, Hà Tĩnh đã hoàn thành tất cả các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT), phòng chống cháy rừng (PCCR) của năm 2022 ở các huyện Can Lộc, Hương Sơn và thị xã Kỳ Anh. Các cuộc diễn tập đều đảm bảo chất lượng, an toàn, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

Hương Sơn diễn tập hội nghị chuyển trạng thái địa phương sang thời chiến tại khu căn cứ bí mật

Là địa phương tổ chức diễn tập KVPT sau cùng của năm nay, huyện Hương Sơn đã thực hiện các phương án thực binh linh hoạt, đúng kịch bản, được cấp trên đánh giá cao.

Trong quá trình diễn tập, các cơ chế chiến đấu đã được vận hành nhuần nhuyễn, lực lượng tham gia đều thể hiện tốt khả năng và vai trò của mình, tình huống được thực hiện sát với kịch bản. Dù khối lượng công việc nhiều, thời gian diễn tập kéo dài, sử dụng một lượng lớn trang bị, vũ khí... nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối, đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

LLVT Hương Sơn diễn tập phương án “đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ”.

Ông Bùi Nhân Sâm - Bí thư Huyện ủy Hương Sơn đánh giá: “Cuộc diễn tập KVPT năm 2022 của huyện đã thực hiện đúng ý định của ban chỉ đạo và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Cuộc diễn tập này là dịp để “sát hạch” toàn diện công tác huấn luyện, SSCĐ của LLVT địa phương, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, tạo chuyển biến mới trong xây dựng thế trận KVPT và thế trận quốc phòng toàn dân”.

Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

LLVT thị xã Kỳ Anh chiến đấu đánh địch đổ bộ

Đến thời điểm này, các địa phương được giao nhiệm vụ diễn tập KVPT và diễn tập PCCR năm 2022 đã triển khai theo đúng kế hoạch. Trên “xương sống” là kế hoạch diễn tập của UBND tỉnh, cấp ủy, UBND và LLVT các cấp đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ của mình.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Hà Tĩnh, tất cả các cuộc diễn tập đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức điều hành linh hoạt, vận hành đúng trình tự và đảm bảo nguyên tắc “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu”.

Các cương vị diễn tập đều “nhập vai” đạt yêu cầu, chuẩn bị nội dung sát với chức năng, nhiệm vụ của ngành mình trong từng tình huống, từng giai đoạn, với tác phong khẩn trương, nghiêm túc.

Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

Các lực lượng tham gia diễn tập đều nhập vai tốt, triển khai thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm cao

Đặc biệt, các tình huống diễn tập thực binh với các đề mục “đánh địch đổ bộ đường không” của thị xã Kỳ Anh; “xử lý tình huống A2”, “vận động tập kích địch”, “đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ” của huyện Hương Sơn và chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn của huyện Can Lộc... đã được kết cấu chặt chẽ, sát thực tế.

Trong quá trình triển khai, công tác tổ chức chỉ huy, điều hành luôn đảm bảo linh hoạt, sáng tạo. Hành động của các lực lượng tham gia đúng yêu cầu về kỹ thuật, chiến thuật, bảo đảm an toàn và sát đúng với nhiệm vụ...

Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

Lực lượng DQTV huyện Can Lộc diễn tập cơ động tham gia phòng chống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn.

Ông Đặng Văn Thành - Bí thư Thị ủy thị xã Kỳ Anh khẳng định: “Qua cuộc diễn tập chúng tôi đã hoàn thiện thêm các phương án SSCĐ, rút ra nhiều vấn đề quan trọng cả về lý luận lẫn thực tiễn trong công tác xây dựng KVPT cho cửa ngõ phía Nam của tỉnh.

Ngoài ra, cuộc diễn tập thêm một lần nữa nâng cao ý thức, nhận thức, giáo dục tình yêu nước đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần củng cố và xây dựng tiềm lực thế trận KVPT, tạo điều kiện cho nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương”.

Các cuộc diễn tập ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra

Huy động nhân lực, phương tiện tham diễn tập PCCR ở Can Lộc.

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Các cuộc diễn tập năm 2022 là dịp để quân và dân Hà Tĩnh nêu cao tinh thần cảnh giác, tập dượt các phương án huy động sức người, sức của khi có tình huống bất thường xảy ra. Đây cũng là dịp biểu dương lực lượng để đánh bại các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cùng với cả nước bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao chất lượng hoạt động KVPT, khả năng huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân trong các trạng thái quốc phòng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch tập trung đột phá về nâng cao chất lượng xây dựng cơ sở xã, phường, thị trấn vững mạnh và chủ động phối hợp nắm, dự báo kịp thời, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ...”.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Nhân dịp tổ chức thành công diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 30/4, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có thư cảm ơn. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này.
“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang ở Hà Tĩnh luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, đất liền để Nhân dân yên tâm vui lễ.
Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng và khí thế thi đua “thần tốc - quyết thắng” chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, LLVT Hà Tĩnh tiếp tục phát triển theo hướng “tinh - gọn - mạnh”, có chất lượng tổng hợp tốt, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao.
Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Mỗi dịp tháng Tư về, ngôi nhà của Đại úy Lê Văn Kiệm (SN 1945, xã Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 pháo cao xạ Bình Hà lại trở thành điểm hẹn của biết bao đồng đội.
Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của cuộc chiến 20 năm chống đế quốc Mỹ bằng Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết tinh ý chí, sức mạnh, truyền thống oanh liệt giữ nước của toàn dân tộc. Đặc biệt là nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân tài tình, linh hoạt của Đảng ta, làm nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng mọi kẻ thù hùng mạnh và tàn bạo nhất trong lịch sử.
Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về những ngày tháng cầm máy ảnh tác nghiệp trong mưa bom bão đạn, vượt biên giới sang nước bạn Lào để “vào hang bắt cọp” vẫn còn in đậm trong tâm trí người phóng viên chiến trường - nhà báo, thiếu tá Trương Quang Hường (TP Hà Tĩnh).
Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Sáng 27/4, buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 người thuộc 48 khối, đại diện cho các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên và các tổ chức đoàn thể.
Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Vinh dự là những người lính trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiếp quản chính quyền sau ngày giải phóng, những người lính của Sư đoàn Sông Lam năm xưa luôn mang trong mình niềm tự hào.