Các điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi ở Hà Tĩnh đã sẵn sàng, đảm bảo đúng quy chế.

Với tổng số 17.083 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hội đồng thi Hà Tĩnh đã bố trí 35 điểm thi tại các trường THPT với 740 phòng thi, 91 phòng chờ. Các điểm được lựa chọn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng là nơi trước đó được ngành giáo dục bố trí làm điểm thi cho các thí sinh trong Kỳ thi vào lớp 10 THPT vào đầu tháng 6. Thế nên, cơ sở vật chất và các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo.

1.1.jpg
Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT kiểm tra công tác bảo mật tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).

Mặc dù vậy, với tinh thần không chủ quan, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, các trường được lựa chọn làm điểm thi vẫn cẩn trọng trong từng khâu chuẩn bị.

Thầy Nguyễn Nam Thắng – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Năm nay, điểm thi của gần 600 học sinh THPT Phan Đình Phùng, iSchool Hà Tĩnh và Trung tâm GDTX tỉnh được đặt tại Trường THCS Nguyễn Du. Để chuẩn bị cho kỳ thi, thời gian qua, 2 trường đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát cơ sở vật chất tại 25 phòng thi, 1 phòng chờ. Các phòng để đề thi, bài thi…, phòng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi được trang bị đầy đủ các điều kiện theo đúng quy chế, tất cả đã sẵn sàng".

1.6.jpg
Thanh tra Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên toàn tỉnh. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà).

Tại điểm thi Trường THPT Kỳ Anh (thị xã Kỳ Anh), năm nay có 859 thí sinh dự thi, trong đó có 643 học sinh của Trường THPT Kỳ Anh, 216 thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Kỳ Anh. Đây cũng là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất ở Hà Tĩnh.

“Với số thí sinh trên, trường đã bố trí 36 phòng thi chính thức và 5 phòng chờ. Thời gian qua, nhà trường chỉ đạo rà soát lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của tất cả các phòng dự kiến làm phòng thi, tiến hành vệ sinh các phòng sạch sẽ, các thiết bị máy chiếu, camera trong các phòng thi được vô hiệu hóa; hệ thống quạt mát, điện sáng ... đảm bảo. Thời điểm hiện tại, điểm thi THPT kỳ Anh đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi”, cô Lê Thị Tú Anh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh thông tin.

1.2.jpg
Các điểm thi rà soát lại lần cuối cơ sở vật chất tại phòng thi. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên).

Tại Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên), toàn bộ khu vực thi đều có tường rào bao quanh chắc chắn; cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, khu vực phòng thi đảm bảo theo đúng quy chế, được bố trí hợp lý, sạch sẽ. Trước cửa mỗi phòng thi được dán bảng thông tin thí sinh; công tác bảo mật tại phòng để đề thi, bài thi được thực hiện theo hướng dẫn. Trường đã chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn tuyệt đối tại điểm thi.

Cùng với nhiệm vụ chuẩn bị về cơ sở vật chất trường thi, đến thời điểm hiện tại, các trường học ở Hà Tĩnh đã cũng kết thúc chương trình ôn tập ở trường, hoàn tất công tác chuẩn bị kiến thức cho các em. Tuy nhiên, để đồng hành với các sĩ tử, trong những ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi, các thầy cô giáo bộ môn, giáo viên chủ nhiệm vẫn thường xuyên động viên, nhắc nhở, hướng dẫn và gửi đề tham khảo qua các ứng dụng, nhóm lớp để học sinh ôn luyện, hệ thống lại lần cuối các kiến thức đã được học.

1.7.jpg
Trước đó, các trường học đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho học sinh lớp 12.

Bên cạnh việc chỉ đạo các các nhà trường, các điểm thi chủ động trong công tác chuẩn bị, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại các điểm thi, phối hợp với các sở, ngành, liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Trong đó, lực lượng công an triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; phòng, chống gian lận thi cử; đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, chấm thi; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ... Ngành y tế chăm lo vấn đề sức khỏe, an toàn thực phẩm; đoàn thanh niên, các tổ chức... thực hiện các chương trình hỗ trợ tiếp sức..., tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

1.3.jpg
Các phòng thi đã sẵn sàng đón thí sinh.

Chỉ còn 3 ngày nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp, đây cũng là kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Đến thời điểm hiện tại, 35 điểm thi ở Hội đồng thi Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Theo tinh thần của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh, năm nay, một trong những vấn đề ngành giáo dục đặc biệt chú trọng đó là tăng cường truyền thông về quy chế thi đến thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi. Công tác truyền thông cũng hướng đến việc cung cấp đầy đủ các quy định liên quan, đặc biệt lưu ý thí sinh thực hiện nghiêm túc quy định về các vật dụng không được mang vào phòng thi, từ đó, hạn chế thấp nhất những sai sót, các trường hợp vi phạm quy chế đáng tiếc.

Thầy Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

Chủ đề Kỳ thi THPT Quốc gia

Đọc thêm

Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Năm học 2024 - 2025, điểm chuẩn đầu vào các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh dao động từ 15 đến 22,75, chênh lệch giữa trường cao nhất và thấp nhất là 7,75 điểm.
Bài cuối: Thắp sáng ngọn lửa hiếu học và khát vọng cống hiến

Bài cuối: Thắp sáng ngọn lửa hiếu học và khát vọng cống hiến

Quá trình thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài trong giai đoạn mới, Hà Tĩnh đã đúc rút những bài học quý, nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả. Từ đó tiếp tục phát huy tâm huyết, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng hưởng nguồn lực của toàn xã hội để thắp sáng ngọn lửa hiếu học, thúc đẩy hành trình chinh phục tri thức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu phát triển và hội nhập.