(Baohatinh.vn) - Các hoạt động vui xuân, trao quà tết được Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng và Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức đã góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp cho các em học sinh.
Chiều 1/2, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức chương trình “Hội chợ xuân” 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”.
Chương trình “Hội chợ xuân” 2024 của Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham gia trải nghiệm các hoạt động tết xưa. Điểm nhấn của chương trình là 13 gian hàng với nhiều mặt hàng phong phú đa dạng như: đồ ăn, nước uống, đồ lưu niệm, khu vui chơi, nông sản....
Những sản phẩm nông sản do chính tay các học sinh, giáo viên chuẩn bị được bày bán tại các gian hàng.
Nhiều gian hàng được trang trí công phu với nhiều hình ảnh đậm chất tết Việt.
Đến với hội chợ, các em học sinh còn được hòa mình vào các trò chơi thú vị và tham gia cuộc thi gói bánh chưng. Đây là dịp để học sinh toàn trường được hòa mình, trải nghiệm trong không gian văn hóa của những phiên chợ tết, của không khí ấm áp sum vầy từ tết xưa đến tết nay.
Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trong khuôn khổ chương trình, Agribank Hà Tĩnh Chi nhánh II đã trao tặng 20 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều 1/2, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.
Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã trao 88 suất quà tết (mỗi suất 500.000 đồng) và trao hỗ trợ học phí cho 41 học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mức hỗ trợ 1.980.000 đồng). Cũng tại chương trình, Công đoàn Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh trao 10 suất quà cho đoàn viên công đoàn trường. Trong ảnh: Đại diện nhà tài trợ trao quà tết cho học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Được biết, tổng kinh phí trao tặng quà tết tại chương trình do Ban Chấp hành Công đoàn Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh kêu gọi các đơn vị, tổ chức tài trợ. Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là hoạt động thường niên nhằm động viên, chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên và học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi khi tết đến xuân về. Trong ảnh: Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đã thu về 252 đơn vị máu đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Báo Hà Tĩnh, Co.opmart Hà Tĩnh và Đoàn phường Hà Huy Tập trước cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm và độc giả chương trình "Vòng tay nhân ái" đã đến trao số tiền hơn 267 triệu đồng cho 4 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Là thương binh tham gia chống Pháp và chống Mỹ, trở về với đời thường, ông Trương Chỏng (xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) cứ quay quắt với bệnh tật. Vợ ông cũng tai nạn, bệnh tật, đau ốm liên miên...
Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.
33 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng được trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho trẻ em nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong quá trình học tập, rèn luyện.
Gia đình em Đào Đặng Thùy Vân, quận I (TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 50 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và Chương trình Vòng tay nhân ái - Báo Hà Tĩnh.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ ở xã Thạch Hội, TP Hà Tĩnh, người mẹ 85 tuổi ngồi thẫn thờ một mình. Sau nhiều năm chăm sóc người con thứ bị bệnh tâm thần, bà cũng đổ bệnh, nhớ nhớ quên quên.
Những suất quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên.
Từ con số 0, đến nay, trung bình mỗi năm, chương trình Vòng tay nhân ái - BHT huy động từ 2,2 - 2,5 tỷ đồng ủng hộ cho hàng chục hoàn cảnh khó khăn. Không quá khi nói rằng mỗi tác phẩm trong chương trình đang làm thay đổi một cuộc đời, một cảnh ngộ.
Không chỉ là cầu nối thông tin giữa độc giả với đời sống xã hội, nhiều năm qua Báo VietNamNet đã khẳng định vai trò tiên phong trong hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.