(Baohatinh.vn) - Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 do LĐLĐ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức đã mang đến không khí ấm áp cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Đại biểu tham dự buổi lễ.
Chiều 23/1, LĐLĐ thị xã Kỳ Anh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thị xã Kỳ Anh, đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn tham dự chương trình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và lãnh đạo LĐLĐ thị xã trao quà, chúc mừng năm mới đoàn viên, người lao động TX Kỳ Anh.
LĐLĐ thị xã Kỳ Anh hiện có gần 2.600 đoàn viên, sinh hoạt tại 65 công đoàn cơ sở. Năm 2023, LĐLĐ thị xã đã nỗ lực làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Chương trình “Tết sum vầy” với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động khó khăn đều có tết” triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động, tổ chức thăm hỏi, tặng 416 suất quà với số tiền hơn 304 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ xây dựng 2 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 60 triệu đồng.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Trọng phát biểu tại buổi lễ.
Chung vui cùng đoàn viên, người lao động thị xã Kỳ Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Trọng cảm ơn lãnh đạo chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp luôn quan tâm, hỗ trợ tổ chức công đoàn, người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mong muốn đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực, đồng hành cùng cơ quan, doanh nghiệp phát triển bền vững; vui xuân đón tết ấm áp, bình an.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thị xã Kỳ Anh đã trao 112 suất quà cho đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.
Những suất quà này do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ; LĐLĐ thị xã huy động từ sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và trích từ quỹ xã hội công đoàn. Trong ảnh: Lãnh đạo TX Kỳ Anh và LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho đoàn viên, người lao động các đơn vị.
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là hoạt động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2014 và được Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh tổ chức hằng năm. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền thị xã trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm động viên kịp thời đối với đoàn viên, người lao động trong dịp tết đến xuân về.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình "Ngày Thanh niên cùng hành động", chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Nhân dịp Tết Trung thu, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã trao tặng hơn 5.000 phần quà đến đoàn viên công đoàn và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần chia sẻ, động viên các gia đình khó khăn tại xã Đức Quang, Đức Minh (Hà Tĩnh) sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.
Nhiều năm qua, tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhóm Thiện Tâm vẫn bền bỉ trong hành trình sẻ chia yêu thương bằng những suất cháo miễn phí trao tận tay bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.
Dự án cải tạo, tu bổ các hạng mục Trường THCS Hồ Tùng Mậu (xã Tứ Mỹ, tỉnh Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng, do Công ty Belgroup Hospitality tài trợ.
Kể từ khi chồng bị liệt nửa người cách đây 4 năm, chị Nguyễn Thị Giang (thôn 5 Thọ Điền, xã Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) trở thành trụ cột chính, bươn chải chăm chồng, nuôi 3 con nhỏ.
16 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị thiệt hại do bão số 5 được hỗ trợ với tổng số tiền 205 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.
Báo Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở phường Hải Ninh.
Hưởng ứng phong trào “Em nuôi của Đoàn”, Chi đoàn Báo Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị trong lực lượng công an tổ chức đỡ đầu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Món quà của Công ty TNHH Thanh Tùng 2 trao tặng giúp Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) nâng cao cơ sở vật chất, động viên giáo viên, học sinh tiếp tục đảm bảo tốt công tác dạy và học.
Nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Bước vào năm học mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.