Cần sớm sửa chữa, thay thế đồng hồ tại quảng trường TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Tháp đồng hồ tại quảng trường TP Hà Tĩnh được xây dựng từ năm 2012. Tuy nhiên, do công tác bảo dưỡng chưa được quan tâm nên chỉ sau một thời gian ngắn, đồng hồ luôn “chạy” sai giờ và hơn 1 năm qua thì “chết” hẳn.

can som sua chua thay the dong ho tai quang truong tp ha tinh

Đồng hồ tại quảng trường TP Hà Tĩnh đã “dừng” hẳn. (Ảnh chụp ngày 2/11/2016).

Tháp đồng hồ tại quảng trường TP Hà Tĩnh có chiều cao khoảng 12m, trên tháp được thiết kế đồng hồ vuông 4 mặt. Tháp đồng hồ không chỉ để báo giờ mà còn là công trình tạo điểm nhấn tại quảng trường thành phố và trở nên thân thuộc với người dân.

Sau thời gian đầu vận hành đúng giờ, khoảng hơn 1 năm lại nay, đồng hồ luôn “chạy” sai giờ và đến nay thì dừng hẳn. Việc đồng hồ dừng "chạy" không chỉ giảm đáng kể giá trị vật thể, phi vật thể của công trình mà còn khiến nhiều người qua đây "giật thột" khi nhìn giờ sai. “Nhiều hôm, sáng sớm đi học qua đây đã thấy đồng hồ chỉ 8h. Nghĩ là đã chậm giờ học, thế là em cuống cuồng đạp xe thật nhanh. Tuy nhiên, đến trường mới 6h30’ – Nam (học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng) cho biết. “Chúng tôi vừa nghe nhạc hiệu tập thể dục của đài phát thanh (5h) nhưng nhìn lên đồng hồ đã thấy chỉ 12h” – một cụ già tập thể dục ở quảng trường cho biết.

Ông Nguyễn Duy Bằng – Giám đốc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh cho biết, công trình này do một đơn vị ở TP Hồ Chí Minh tài trợ. Sau khi lắp đặt xong, nhà tài trợ chỉ bàn giao công trình cho thành phố, chứ không bàn giao về kỹ thuật nên đơn vị cũng không nắm được để sửa chữa. Đồng hồ quảng trường TP Hà Tĩnh “chạy” sai giờ không chỉ làm mất đi mục đích, công năng chính của công trình mà còn gây phản cảm, bất tiện đối với người dân và nhiều đoàn khách trong nước, quốc tế khi đến tham quan, làm việc tại Hà Tĩnh.

Đề nghị cơ quan chức năng địa phương cần sớm tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa để công trình phát huy tốt công năng, ý nghĩa.

Đọc thêm

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.
Mua hàng theo thần tượng

Mua hàng theo thần tượng

Một trong những yếu tố giúp người nổi tiếng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo là nhờ họ có niềm tin của công chúng. Nhưng, cũng ở “sân chơi” này, nhiều người đã “ngã ngựa” do quảng cáo sai sự thật.
Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Không khó để tìm mua các loại thuốc diệt chuột tại các địa phương ở Hà Tĩnh và dễ nhận thấy là nhiều loại không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Gần đây, một số shop ở Hà Tĩnh đang rộ lên phong trào bán hàng theo hình thức tổ chức mini game, thử vận may của khách hàng để mua món hàng với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Đầu đường vào thôn Đông Hà 2 cũng là khu vực đặt cổng chào của giáo xứ Lộc Thủy (xã Thạch Long, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang thành nơi tập kết rác.
Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn chụp ảnh cùng áo dài truyền thống, song mỗi người cần lựa chọn trang phục, cách tạo dáng phù hợp.