Gần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 25/01/2002 của Bộ Chính trị, công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Thạch Hà đang phát huy hiệu quả thiết thực.

Hiệu quả công tác luân chuyển cán bộ ở Thạch Hà

Gần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 25/01/2002 của Bộ Chính trị, công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Thạch Hà đang phát huy hiệu quả thiết thực.

Việc luân chuyển cán bộ trong những năm qua ở Thạch Hà đã đáp ứng một phần yêu cầu tăng cường cán bộ lãnh đạo chủ chốt cho một số cơ sở, góp phần tích cực giúp các đơn vị ổn định tình hình, đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tạo điều kiện tốt cho việc bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, được đa số cán bộ, đảng viên đồng tình, ghi nhận; một số đồng chí được điều động từ các xã, thị trấn, các ngành về huyện, đã thích ứng với công việc và trưởng thành trên cương vị công tác mới.

Nhờ bố trí phù hợp nên công tác luân chuyển cán bộ ở Thạch Hà đã phát huy hiệu quả

Qua tìm hiểu, điều đáng mừng là hầu hết số cán bộ được chọn cho việc luân chuyển từ tỉnh về huyện, huyện về cơ sở và ngược lại; hay luân chuyển cán bộ giữa các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện ở Thạch Hà đều được bố trí công tác phù hợp cho nên đã phát huy tốt năng lực, sở trường của mình. Trong đội ngũ này, nhiều đồng chí đã, đang là cán bộ chủ chốt tại các cấp: Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quyết Thắng được tăng cường về làm Bí thư Huyện ủy và nay là Vụ Trưởng Vụ Tiểu học- Bộ GD&ĐT; Bùi Xuân Thập- Nguyên Phó Giám đốc Sở VH-TDTT&DL tỉnh, nay về làm Bí thư Huyện ủy…; Bùi Thị Nga - nguyên Trưởng phòng của Sở VH-TDTT&DL tỉnh được chuyển về giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện và nay là Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà Nguyễn Phi Quang; Phó Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Võ Tá Luận, trước đây là những cán bộ đã từng được luân chuyển đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau tại cơ sở…

Từ sự giới thiệu của Ban Tổ chức Huyện ủy, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Phùng Lưu, một cán bộ trẻ trước thuộc phòng Tư pháp UBND huyện được chuyển về làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà. Nhờ làm tốt công tác tư tưởng từ cấp ủy và bản thân xác định rõ: "Về cơ sở vừa là trách nhiệm vừa là cơ hội để bản thân tích lũy kinh nghiệm thực tế…", nên chỉ sau một thời gian ngắn trên cương vị mới, vị Chủ tịch trẻ đầy tâm huyết và năng động này đã cùng với cấp ủy, chính quyền đưa thị trấn dần vượt qua những khó khăn và đang có sự vươn lên mạnh mẽ, được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình, ghi nhận…

Không chỉ ở Thị trấn, một số xã khác (xin không nêu tên) trong huyện cũng đã tháo gỡ được khó khăn, đưa phong trào đi lên nhờ có những cán bộ có năng lực, trình độ được huyện chuyển về.

"Gần 10 năm thực hiện NQ 11 của Bộ Chính trị, Thạch Hà đã tiến hành luân chuyển 39 cán bộ, trong đó: luân chuyển từ xã, thị trấn về huyện 4 đồng chí; luân chuyển từ huyện xuống xã, thị trấn 9 đồng chí; luân chuyển từ huyện lên tỉnh 14 đồng chí; luân chuyển từ tỉnh xuống huyện 12 đồng chí", Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Phạm Nam Anh, cho biết thêm.

Có được kết quả trên, trước hết là do Trung ương đã kịp thời tổng kết đánh giá đúng thực tiễn đội ngũ cán bộ để đề ra các Nghị quyết sát đúng với tình hình; Tỉnh uỷ và các cơ quan chức năng cấp trên đã xây dựng kế hoạch cụ thể và đã chỉ đạo kịp thời cơ sở triển khai thực hiện. Về phía mình, cấp uỷ huyện và cơ sở đã nhận thức đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của các Nghị quyết nên đã nhanh chóng triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Cùng với công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí, đề bạt, sử dụng cán bộ, công tác luân chuyển cán bộ cũng đã được Huyện ủy tổ chức thực hiện ngày càng dân chủ, thể hiện rõ công tác cán bộ là của tổ chức Đảng. Thêm vào đó, công tác xây dựng kế hoạch, tiến hành rà soát đánh giá lại đội ngũ cán bộ hiện có; lựa chọn cán bộ trong diện quy hoạch; xem xét, đánh giá trình độ, năng lực sở trường của mỗi cán bộ và yêu cầu cán bộ của từng địa phương, đơn vị để xác định nơi luân chuyển, bố trí nơi công tác cho phù hợp…đã được Huyện ủy quan tâm, chú trọng.

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]