(Baohatinh.vn) - Theo quyết định vừa được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ký ban hành, 2 giải A năm nay đều thuộc về Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh.

Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh giành giải A "Báo chí viết về gương người tốt việc tốt"

Theo quyết định vừa được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ký ban hành, 2 giải A năm nay đều thuộc về Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh.

Trong đó, giải A của Báo Hà Tĩnh được trao cho tác phẩm "Chuyện từ những đồi chè VietGAP ở Hà Tĩnh" của nhóm tác giả Anh Hoài - Nguyễn Oanh.

Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh giành giải A “Báo chí viết về gương người tốt việc tốt”

Thu hái chè búp ở Xí nghiệp Chè Tây Sơn. Ảnh: Đậu Bình

Tác phẩm kể câu chuyện về những "đầu tàu" ở Công ty CP Chè Hà Tĩnh và Xí nghiệp Chè Tây Sơn trong việc trăn trở tìm hướng phát triển bền vững cho cây chè Hà Tĩnh. Việc đưa quy trình VietGAP vào trông chè đã giúp người dân Hương Sơn thay đổi tư duy sản xuất, biết chú trọng đến giá trị bền vững của sản phẩm, biết bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của chính mình trong quá trình sản xuất.

 • Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh giành giải A “Báo chí viết về gương người tốt việc tốt”
  Chuyện từ những đồi chè VietGAP ở Hà Tĩnh

  Bất kỳ lúc nào, đi giữa miên man những đồi chè ở Hà Tĩnh, tôi đều có cảm giác ấy - sự cảm phục. Hàng nghìn gốc chè ngay ngắn nằm cạnh nhau, tĩnh lặng giữa núi đồi nhưng ẩn sâu trong đó là biết bao câu chuyện của sự tìm tòi, đổi thay trong tư duy và hành động. Đó là sự cần mẫn, niềm say mê, tình yêu với cây chè, là trách nhiệm đối với người tiêu dùng của người nông dân, người kỹ sư và cả những doanh nhân…

Ngoài giải A nói trên, Báo Hà Tĩnh còn giành thêm 1 giải B, 1 giải C và 2 giải khuyến khích.

Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Hà Tĩnh.

Danh sách các tác phẩm đạt giải mời xem và tải về tại đây.

Tin liên quan:
 • Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh giành giải A “Báo chí viết về gương người tốt việc tốt”
  Báo Hà Tĩnh giành 11 giải Báo chí Trần Phú năm 2018

  Trong số này có 1 giải A về loạt bài "Đảng viên xuất khẩu lao động". Đây cũng là tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải Báo chí viết về xây dựng Đảng năm 2018, được Ban Tổ chức Trung ương Đảng chủ trì phối hợp vinh danh vào tháng 1 năm 2019.

 • Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh giành giải A “Báo chí viết về gương người tốt việc tốt”
  Hà Tĩnh giành 2 giải A Cuộc thi Báo chí viết về nông thôn mới

  Chiều 12/5, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT chủ trì các sự kiện: Công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2018; lễ trao giải cuộc thi Báo chí về nông thôn mới năm 2018 và phát động Cuộc thi Báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]