Tiếp tục chuyến kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đầu năm, ngày 11/2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và làm việc với các huyện: Can Lộc và Lộc Hà. Cùng đi có các đồng chí: Lê Đình Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Trần Thị Kim Hoa – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
Thăm mô hình trồng rau màu có giá trị kinh tế cao và trang trại chăn nuôi tập trung Bình Sơn tại xã Thiên Lộc (Can Lộc), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn đã thăm hỏi và động viên các hộ nông dân tiếp tục sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và đoàn ythăm hỏi tình hình sản xuất ở xã Thiên Lộc (Can Lộc)...
Sau khi đi kiểm tra bắc mạ bổ cứu những diện tích bị thiệt hại do rét đậm, rét hại tại xã Tùng Lộc và thăm cánh đồng các xã: Hậu Lộc, Thạch Châu và nói chuyện với bà con ngư dân xã Thach Kim ( Lộc Hà), đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hyện ủy Lộc Hà.
Theo báo cáo của huyện Lộc Hà, tình hình sản xuất nông nghiệp được duy trì đúng kế hoạch. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được 2.780 ha lúa, đạt 95,8% kế hoạch. Tuy nhiên, do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài làm cho 477 ha lúa bị chết (62ha lúa gieo thẳng bị chết hoàn toàn, 415 ha cấy tỉ lệ chết từ 20 -30%) và 6 con gia súc đổ ngã. Huyện đã hỗ trợ các địa phương 2.075 kg giống và huy động giống lúa trong nhân dân để bắc mạ cấy bổ sung cho diện tích lúa chết; gieo trỉa được 250 ha lạc, đạt 14,3 kế hoạch.
và xã Thạch Kim (Lộc Hà)
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những kết quả của huyện Lộc Hà trong việc tạo không khí thi đua lao động sản xuất những ngày đầu năm. Tuy nhiên, huyện cần tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đặc biệt chú trọng đến chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho vụ đông xuân; ưu tiên quy hoạch xây dựng nông thôn mới một cách căn cơ, bài bản; quản lý tốt đất đai, tài nguyên môi trường và quan tâm đến bà con ngư dân, diêm dân. Mặt khác, Lộc Hà cần quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp...
Tại vòng loại quốc gia 2025/2026, các cầu thủ U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nằm tại bảng C cùng với những đội bóng mạnh như U19 Sông Lam Nghệ An, U19 Hoàng Anh Gia Lai.
Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh đang thi đấu, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng và được người hâm mộ yêu thích.
Nhận lời dẫn dắt CLB PVF-CAND, cựu HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách bởi đội bóng này hiện thi đấu không tốt, đang nằm nhóm cuối bảng xếp hạng.
U22 Việt Nam bước vào SEA Games 33 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tập huấn Trung Quốc đến rèn quân tại Bà Rịa, tự tin hướng tới chiến thắng trong trận ra quân gặp U22 Lào.
Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.
Cựu hậu vệ Jamie Carragher đánh giá thách thức lớn nhất với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là sự lo lắng nội tại cùng áp lực từ người hâm mộ.
Sau 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng xã Thạch Lạc.
Tổng thống Donald Trump tặng siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo chiếc chìa khóa vàng của Nhà Trắng do chính ông thiết kế, không phải ai cũng nhận được.
Lúc 19 giờ ngày 19/11, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Lào ở lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Để nuôi hy vọng giành vé dự Asian Cup 2027, thầy trò HLV Kim Sang-sik buộc phải giành chiến thắng ở vòng đấu này.