Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tập trung cao chuẩn bị tài liệu trình kỳ họp cuối năm, đảm bảo chất lượng, đúng quy định.

Sáng nay (3/11), Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức phiên họp thứ 50 thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2020. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Nữ Y, Trương Thanh Huyền; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng dự.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trình bày dự thảo chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm.

Theo kế hoạch, dự kiến kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến ngày 11/12.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính Hà Văn Trọng: Đề nghị UBND tỉnh thống nhất sớm nội dung của các nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp để ngành cân đối nguồn lực thực hiện.

Ngoài xem xét các nội dung báo cáo thường kỳ do UBND tỉnh trình thì kỳ họp sẽ xem xét các nghị quyết chuyên đề, các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn các vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn làm rõ hơn các nội dung liên quan đến các nghị quyết về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn mới và tài nguyên môi trường.

Để chuẩn bị cho kỳ họp, các ban HĐND tỉnh sẽ tiến hành thẩm tra các văn bản, tài liệu của UBND tỉnh gửi đến kỳ họp. Việc tiếp xúc cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh sẽ được tổ chức từ ngày 18/11 đến 25/11.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng: Đề nghị các ngành soát xét kỹ nội dung các nghị quyết để phù hợp với tình hình thực tiễn, tránh bị trùng lặp.

Thảo luận tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi làm rõ thêm các nội dung nghị quyết thuộc lĩnh vực của mình dự kiến sẽ trình tại kỳ họp. Các đại biểu cho rằng, để đảm bảo chất lượng và cân đối được các nguồn lực thực hiện các nghị quyết, đề nghị UBND tỉnh sớm tổ chức các cuộc họp để thống nhất nội dung sẽ trình.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Cần có các nghị quyết sát với tình hình thực tế của tỉnh hiện nay, nhất là liên quan đến thiên tai bão lũ và nghiên cứu xây dựng một nghị quyết về phát triển rừng. Tại kỳ họp lần này cần cân nhắc, soát xét thật kỹ lưỡng việc ban hành nghị quyết chăn nuôi khu vực nội thành của TP Hà Tĩnh đã phù hợp chưa và chưa nên xem xét, thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đối với công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn thống nhất về thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh, đồng thời khẳng định đây là kỳ họp hết sức quan trọng, với nhiều nội dung lớn được xem xét quyết định nên đòi hỏi UBND tỉnh, các ban, ngành phải có sự tập trung cao. Đối với báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội, QP-AN trình kỳ họp cần có đánh giá riêng về công tác khắc phục thiệt hại mưa lũ thời gian vừa qua.

Chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tập trung cao nhất cho công tác chuẩn bị tài liệu trình kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy định.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã đi sâu phân các nghị quyết chuyên đề sẽ trình tại kỳ họp, trong đó nhấn mạnh đến tính khả thi, phù hợp thực tiễn, làm cơ sở cho UBND tỉnh, các sở, ngành và các ban HĐND tỉnh xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trình kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến kỳ họp không còn nhiều, nội dung trình kỳ họp xem xét, quyết định rất lớn nên đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tập trung cao nhất cho công tác chuẩn bị tài liệu, các nội dung nghị quyết trình kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy định; các ban HĐND tỉnh tham gia tích cực, có hiệu quả việc thẩm tra các tài liệu, văn bản. Đối với kỳ họp chuyên đề, từ nay đến kỳ họp cuối năm, nếu thấy cần thiết thì Thường trực HĐND tỉnh sẽ thống nhất với UBND tổ chức.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: tất cả các cửa hàng bán xăng E10; không xác thực khuôn mặt khi thay điện thoại có thể bị tạm dừng chiều gọi đi; hoàn thành đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 30/6...
Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Sau giai đoạn đầu triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đối mặt với áp lực về nhân lực, cơ chế phân cấp và hạ tầng quản trị. Thực tiễn đặt ra yêu cầu phải tiếp tục tháo gỡ những “điểm nghẽn” để bộ máy vận hành tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chủ trương đưa cán bộ về cơ sở ở Hà Tĩnh đang trở thành bước đi mang tính đột phá trong công tác cán bộ. Không chỉ nhằm giải quyết áp lực công việc ở địa bàn sau sắp xếp, đây còn là môi trường thực tiễn để rèn luyện bản lĩnh, năng lực điều hành và tinh thần gần dân của đội ngũ cán bộ trong điều kiện quản trị mới.
Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Khi nhiều thẩm quyền được phân cấp mạnh về cơ sở, thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, đối thoại được tăng cường, chuyển đổi số tham gia sâu vào quản lý, điều hành…, khoảng cách giữa chính quyền và người dân Hà Tĩnh được rút ngắn, đặc biệt là hình thành phương thức quản trị địa phương mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!