Cộng hòa Séc và Ba Lan sẽ bảo vệ không phận của Slovakia

Séc và Ba Lan sẽ bảo vệ không phận của Slovakia cho đến khi nước này nhận được các máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ cung cấp để thay thế cho các máy bay MiG-29, dự kiến vào năm 2024.

Cộng hòa Séc và Ba Lan sẽ bảo vệ không phận của Slovakia

Ảnh minh họa. (Nguồn: rferl.org)

Ngày 27/8, Bộ Quốc phòng Slovakia cho biết Cộng hòa Séc và Ba Lan sẽ bảo vệ không phận của nước này sau khi Slovakia ngừng sử dụng các máy bay MiG-29 do Nga sản xuất.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Jaroslav Nad cùng người đồng cấp 2 nước trên là Séc bà Jana Cernochova và ông Mariusz Blaszczak ký thỏa thuận về vấn đề này.

Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Slovakia Martina Koval Kakascikova, thỏa thuận trên sẽ có hiệu lực từ tháng 9, thời điểm Slovakia ngừng sử dụng các máy bay chiến đấu MiG-29.

Theo thỏa thuận nêu trên, Séc và Ba Lan sẽ bảo vệ không phận của Slovakia cho đến khi nước này nhận được các máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ cung cấp để thay thế cho các máy bay MiG-29, dự kiến vào năm 2024.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Slovakia cho biết sẽ không sử dụng các máy bay MiG do chi phí bảo trì tốn kém và thiếu các kỹ thuật viên người Nga. Bộ này đang cân nhắc về các máy bay MiG-29, song chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!