Nga xác nhận sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ 5 ở Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nga xác nhận sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ 5 ở Ukraine

Máy bay chiến đấu Su-57. Ảnh: Sputnik

Đó là thông tin vừa được Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov xác nhận bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg hôm 18/6.

Theo đó, kênh truyền hình RT dẫn lời nhà lãnh đạo trên cho biết các lực lượng quân sự nước này đã sử dụng chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 trong sứ mệnh chiến đấu ở Ukraine.

Những chiếc Su-57 đầu tiên gia nhập Không quân Nga năm 2020 và làm nhiệm vụ ném bom ở Syria. Lần đầu tiên truyền thông Nga đưa tin về việc quân đội sử dụng Su-57 tại Ukraine vào tháng 5.

Trong tháng 6, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn một nguồn tin cho biết 4 máy bay Su-57 đã được triển khai để phát hiện và phá hủy các hệ thống phòng không tại Ukraine. Nguồn tin này nhấn mạnh Su-57 đã tránh được hệ thống radar nhờ có công nghệ tàng hình tân tiến.

Phó Thủ tướng Borisov cho hay Nga cũng đã sử dụng vũ khí laser có khả năng tiêu diệt máy bay không người lái ở Ukraine.

Trong khi đó, phương Tây tiếp tục gửi vũ khí hạng nặng tới Ukraine, trong đó có nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS và pháo M777.

Về phần mình, Moskva Nga liên tục cảnh báo phương Tây về việc bơm vũ khí cho Ukraine sẽ dẫn đến kéo dài xung đột.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine vào cuối tháng 2, sau khi Kiev không tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết lần đầu tiên vào năm 2014, cũng như không công nhận nền độc lập của hai vùng Donetsk và Lugansk.

Điện Kremlin kể từ đó đã yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ tham gia vào khối quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ đứng đầu. Trong khi đó, Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ cũng như bác bỏ kế hoạch chiếm lại hai nước cộng hòa tự xưng bằng vũ lực.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!