(Baohatinh.vn) - Chiều 9/5, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với Công ty Điện lực Hà Tĩnh về tình hình cung ứng điện 4 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Chiều 9/5, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với Công ty Điện lực Hà Tĩnh về tình hình cung ứng điện 4 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tập trung công tác vệ sinh sứ đường dây, nâng cấp, cải tạo kết hợp duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện.

Công ty đã thực hiện lắp đặt và đưa vào sử dụng 8,55 MVAr tụ bù trung thế và 5,89 MVAr tụ bù hạ thế sử dụng nguồn công suất phản kháng, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng. Nhờ đó, chất lượng điện năng ngày càng được cải thiện hơn, đáp ứng tốt nhu cầu phụ tải tăng cao, đặc biệt là trong mùa nắng nóng năm nay.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh Nguyễn Phúc Phong báo cáo tình hình cung ứng điện 4 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, điện thương phẩm toàn công ty trong 4 tháng đầu năm đạt 292,207 triệu kWh, tăng 12,16% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 28,93% kế hoạch Tổng công ty giao trong năm 2019.

Đặc biệt, về vấn đề hoá đơn tiền điện của các hộ dân tăng cao trong tháng 4/2019, công ty đã có thông tin chi tiết đến người dân. Bên cạnh nguyên nhân từ việc tăng giá điện từ tháng 3 còn có một số nguyên nhân ảnh hưởng lớn như: năm nay, tại khu vục Bắc miền Trung nói riêng và toàn quốc nói chung, mùa nắng nóng đến sớm hơn so với các năm trước nên tổng sản lượng điện tiêu dùng, sinh hoạt tăng cao.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng: Hiện nay, đang có nhiều nhà đầu tư mong muốn xây dựng hệ thống điện mặt trời tại Hà Tĩnh. Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Số liệu thống kê từ Trung tâm điều hành lưới điện Hà Tĩnh cho thấy, sản lượng điện bình quân trong tháng 4/2019 là 2,64 triệu kWh, tăng 9,67%; tổng sản lượng điện tiêu dùng, sinh hoạt tháng 4/2019 tăng 21,42% so với tháng 3/2019.

Bên cạnh đó, số ngày sử dụng điện trong kỳ hoá đơn tháng 4 (sử dụng trong tháng 3 là 31 ngày) nhiều hơn so với kỳ hoá đơn tháng 3 (sử dụng trong tháng 2 là 28 ngày), số ngày tăng thêm trong tháng đã làm cho điện năng sử dụng của tháng 4/2019 tăng thêm 10,71%.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Phó Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm: Ngành điện cần có những giải pháp tuyên truyền sâu rộng hơn về tiết kiệm điện hiệu quả; phối hợp với Sở TT&TT, các cơ quan báo chí của tỉnh để thông tin thêm về giá điện, biểu giá điện đến người dân...

Về công tác tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tích cực phối hợp với Sở Công thương hướng dẫn khách hàng trọng điểm trên địa bàn triển khai các chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; phát động chiến dịch Giờ Trái đất; chương trình thi đua Gia đình tiết kiện điện … Theo đó, trong 4 tháng đầu năm, sản lượng điện tiết kiệm được là 5,73 triệu kWh, tương đương 1,79% sản lượng điện thương phẩm.

Trong thời gian tới, công ty tiếp tục vận hành lưới điện an toàn, ổn định, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và phát triển kinh tế của tỉnh nhà; đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2019 Tổng công ty giao.

Đồng thời, hoàn thành việc rà soát tổng thể hoạt động của hệ thống máy cắt trên lưới, khắc phục kịp thời các tồn tại sau kiểm tra để đưa các máy cắt vào vận hành có kết quả; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất – kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng nguồn điện và hiệu quả lao động.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn: Ngành điện cần có giải pháp, tính toán để luôn chủ động nguồn cung cấp cho khách hàng, đặc biệt đảm bảo cung cấp điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng, nhu cầu điện của tỉnh trong mùa nắng nóng năm nay sẽ tiếp tục tăng cao, ngành điện cần có giải pháp, tính toán để luôn chủ động nguồn cung cấp cho khách hàng, đặc biệt đảm bảo cung cấp điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019

Ngành điện tăng cường kiểm tra đường dây, trạm biến áp, lên phương án khắc phục kịp thời khiếm khuyết, tránh sự cố. Ảnh Thu Phương

Cùng với đó, ngành điện cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông về giá điện, biểu giá điện để người dân nắm rõ, tránh gây các luồng thông tin trái chiều; tiếp tục đẩy mạnh ứng công nghệ thông tin, tạo tiện ích trong quá trình cung ứng các dịch vụ cho khách hàng; kết hợp chặt chẽ với các cấp, ngành triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện, tuyên truyền nâng cao nhân thức an toàn cho người sử dụng điện…

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]